Mục lục bài viết

  Hiện nay, hệ sinh thái các giải pháp an ninh mạng vô cùng đa dạng. Nếu doanh nghiệp của bạn không hiểu rõ về từng giải pháp thì sẽ rất khó xây dựng được hàng rào bảo mật hiệu quả. Bài viết sau sẽ giúp bạn có nhận thức tổng quan về các giải pháp an ninh mạng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. 

  1. Phần mềm antivirus 

  Phần mềm antivirus và tường lửa là hai giải pháp phổ biến nhất với mọi doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là chức năng chính của từng giải pháp: 

  Phần mềm antivirus có chức năng phát hiện, cảnh báo và loại bỏ các virus máy tính đang xâm nhập vào thiết bị điện tử của người dùng. Thông thường, trong các cuộc tấn công vào doanh nghiệp, phần mềm antivirus không đủ khả năng để khắc phục hoàn toàn hậu quả do virus gây ra. 

  Có thể thấy, phần mềm antivirus chỉ phát huy tác dụng khi tác nhân tấn công đã bắt đầu đi vào hệ thống. Lúc này, doanh nghiệp đã ở trong trạng thái nguy hiểm. Nếu tin tặc tấn công với quy mô lớn và virus có khả năng lây lan nhanh, phần mềm antivirus sẽ bị “quá tải” và không thể xử lý hết được. Hậu quả mà doanh nghiệp phải gánh chịu vô cùng khó lường. 

  Đọc thêm: TOP 5 phần mềm antivirus hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

  2. Tường lửa

  Tường lửa hoạt động như một bức tường chắn giữa môi trường mạng nội bộ với các mạng khác. Tường lửa kiểm soát lưu lượng truy cập ra vào giữa hai mạng này. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có những luồng lưu lượng mà tường lửa cho là an toàn mới được phép truy cập. Ngược lại, luồng lưu lượng đó sẽ bị từ chối. 

  Dễ dàng nhận thấy, tường lửa có thể ngăn chặn các nhân tố gây hại ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, trên thực tế, đã có nhiều trường hợp tường lửa bị vượt qua. Nguyên nhân đến từ nhiều phía, có thể do tường lửa không chuyên nghiệp, quản trị viên cấu hình không chặt chẽ hoặc do kỹ thuật của tin tặc quá tinh vi… Chính vì thế, doanh nghiệp vẫn có thể bị tấn công ngay cả khi sử dụng tường lửa. 

  Đọc thêm: Chọn tường lửa phần cứng hay tường lửa phần mềm?

  3. Hệ thống giám sát an ninh mạng SIEM

  Hệ thống giám sát mạng SIEM (Security information and event management) có nhiệm vụ thu thập thông tin nhật ký các sự kiện an ninh từ các thiết bị đầu cuối và lưu trữ dữ liệu tập trung. Theo đó, SIEM cho phép phân tích và báo cáo về các sự kiện mạng của doanh nghiệp. Kết quả phân tích này có thể được sử dụng để phát hiện các cuộc tấn công mà không thể tìm ra được theo phương pháp thông thường. SIEM phù hợp trong giai đoạn sau cuộc tấn công mạng của doanh nghiệp. 

  4. Giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng toàn diện 

  Để phòng tránh tối đa rủi ro bị tấn công mạng, doanh nghiệp cần một giải pháp giúp ngăn chặn các lỗ hổng tin tặc lợi dụng để xâm nhập vào hệ thống. SecurityBox là giải pháp như thế! 

  SecurityBox là giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng toàn diện cho mọi doanh nghiệp. Với khả năng tự động rà quét và cảnh báo lỗ hổng trên hệ thống, SecurityBox sẽ vẽ nên bức tranh tổng thể về hiện trạng an ninh mạng; hỗ trợ nâng cao năng lực bảo mật của doanh nghiệp. 

  Định vị của giải pháp SecurityBox là tại thời điểm trước khi cuộc tấn công xảy ra. Bằng cách rà quét liên tục, SecurityBox sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện những lỗ hổng trước khi tin tặc tìm thấy chúng. Từ đó, quản trị viên có thể đưa ra biện pháp khắc phục nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ tin tặc xâm nhập. 

  Tìm hiểu thêm về giải pháp SecurityBox

  Trên đây là bốn giải pháp phổ biến trong hệ sinh thái an ninh mạng của doanh nghiệp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại thông tin tại form bên dưới để được SecurityBox hỗ trợ!

  Bài viết đề xuất
  Bài viết sẽ cung cấp tài liệu về hệ sinh thái các sản phẩm an ninh mạng do SecurityBox tự biên soạn. 1. Vì sao doanh nghiệp nên biết về các sản phẩm an...
  Tài liệu | 05/03/2021
  Bài viết sẽ cung cấp tài liệu về các kỹ thuật tấn công mạng do SecurityBox tự biên soạn. 1. Vì sao doanh nghiệp cần tìm hiểu về các kỹ thuật tấn công...
  Tài liệu | 03/03/2021
  Bài viết sẽ cung cấp tài liệu về đánh giá an ninh mạng do SecurityBox tự biên soạn. 1. Tại sao doanh nghiệp cần đánh giá an ninh mạng? Trong kỷ nguyên công...
  Tài liệu | 02/03/2021