Mục lục bài viết || Contents of the article

  Khi hệ thống mạng tồn tại lỗ hổng, việc xử lý tức thời là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng SecurityBox 4Network giải quyết vấn đề trên bằng cách đề xuất quy trình khắc phục lỗ hổng cho doanh nghiệp. Chi tiết về tính năng này, hãy đọc bài viết để tìm hiểu rõ hơn.

  1. Tính năng đề xuất quy trình khắc phục lỗ hổng của SecurityBox 4Network

  Theo khảo sát của SecurityBox, hầu hết quản trị viên của các doanh nghiệp Việt đều gặp khó khăn khi xử lý lỗ hổng. Khi quản trị viên không có chuyên môn sâu về an ninh mạng, việc đưa ra giải pháp xử lý lỗ hổng không hề dễ dàng. 

  Giải pháp quản trị an ninh mạng SecurityBox 4Network hỗ trợ quản trị viên bằng việc đề xuất cách thức xử lý cho từng lỗ hổng. Những cách thức này đã được SecurityBox 4Network đơn giản hóa để ngay cả những quản trị viên không có kiến thức sâu trong lĩnh vực bảo mật cũng có thể hiểu và thực hiện được.

  2. 3 lợi ích khi sử dụng tính năng đề xuất quy trình khắc phục lỗ hổng của SecurityBox 4Network 

  Dưới đây là 3 lợi ích chính của tính năng khắc phục lỗ hổng của SecurityBox.  

  2.1. Giúp quản trị viên nắm rõ thông tin chi tiết của tác vụ khắc phục

  Khi tạo tác vụ khắc phục mới, quản trị viên sẽ biết được chính xác thông tin về phạm vi dữ liệu, trạng thái xử lý và danh sách lỗ hổng theo mức độ nguy hiểm trong tác vụ khắc phục này. Chi tiết về lỗ hổng như tên, mức độ nghiêm trọng, sự ảnh hưởng và giải pháp khắc phục cũng được hiển thị rõ ràng.

  quy-trinh-khac-phuc-lo-hong-1

  Xem thêm: Tính năng hiển thị kết quả rà quét chi tiết của từng mục tiêu

  2.2. Biết được các biện pháp khắc phục lỗ hổng phù hợp với doanh nghiệp 

  SecurityBox 4Network đề xuất biện pháp khắc phục cho từng lỗ hổng mà doanh nghiệp gặp phải. Hầu hết các biện pháp này đều đơn giản, doanh nghiệp có thể tự thực hiện được. Sau khi khắc phục theo hướng dẫn của SecurityBox 4Network, quản trị viên nên rà quét lại hệ thống. Nếu kết quả trả về là không phát hiện lỗ hổng, quản trị viên hãy tích vào ô đã khắc phục. 

  Trong trường hợp lỗ hổng không thể xử lý được ngay do liên quan đến phòng ban khác; quản trị viên cần đề xuất các biện pháp khắc phục khác, cụ thể như: 

  • Mua thêm thiết bị. Quản trị viên sử dụng biện pháp này khi gặp các lỗ hổng gắn với phần cứng mà chỉ khi bắt buộc thay đổi phần cứng mới khắc phục được.
  • Nâng cấp phần mềm. Biện pháp này áp dụng với phần mềm còn thời hạn bản quyền. Quản trị viên nên chủ động nâng cấp để tự cập nhật các bản vá an ninh.  Tuy nhiên, với các trường hợp đã hết hạn bản quyền; quản trị viên cần tạo đề xuất gia hạn bản quyền hoặc mua bản vá. 
  • Phối hợp với các bên khác. Trường hợp phần mềm do bên nhà thầu cung cấp, không thể chủ động sửa đổi mã nguồn để khắc phục lỗ hổng; quản trị viên nên báo bên nhà thầu để sửa lỗi phần mềm.

  Xem thêm: Tính năng cảnh báo tức thời mọi nguy cơ của SecurityBox 4Network

  2.3. Giúp quản trị viên có môi trường tương tác trong quá trình xử lý lỗ hổng

  Tại giao diện của SecurityBox 4Network, các quản trị viên có thể tương tác với nhau khi xử lý lỗ hổng. Cụ thể, quản trị viên có thể viết ghi chú để trao đổi thông tin, cập nhật tiến độ và tình trạng xử lý lỗ hổng của mình…

  quy-trinh-khac-phuc-lo-hong-3

  Qua bài viết trên, hy vọng doanh nghiệp đã hiểu thêm về tính năng của SecurityBox 4Network. Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn về SecurityBox 4Network, vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  1. Tình hình tấn công mạng nhắm vào blockchain năm 2020 2020 là một năm đầy thử thách với nền kinh tế nói chung và ngành an ninh mạng nói riêng. Dịch bệnh...
  Kiến thức | 15/05/2021
  Lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trên hệ thống mạng nội bộ. Qua các lỗ hổng này, tin tặc có thể đi vào hệ thống để lấy cắp...
  Hiện nay, blockchain được coi là công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi số. Nhờ tính minh bạch và bảo mật cao, blockchain không chỉ được ứng dụng trong lĩnh...