Mục lục bài viết || Contents of the article

  Nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thách thức an ninh mạng trong ứng dụng blockchain, SecurityBox biên soạn tài liệu chi tiết về vấn đề này. Tài liệu được trích từ webinar #8 do SecurityBox tổ chức.

  1. Những rủi ro bảo mật tiềm ẩn trong ứng dụng blockchain

  Blockchain được biết đến là công nghệ có tính bảo mật cao. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn xảy ra các vụ tấn công vào các dự án ứng dụng blockchain. Cụ thể, đã có hơn 40 vụ tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử (ứng dụng phổ biến nhất của blockchain), gây thiệt hại hơn 1,8 tỷ đô. Trong đó, vụ tấn công gây tổn thất nặng nề nhất là vụ tấn công sàn giao dịch Coincheck. Đây là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng, có trụ sở tại Nhật Bản. Các nhà đầu tư đã bị đánh cắp 500 triệu token NEM, tương đương 530 triệu USD.

  an-ninh-mang-trong-blockchain-4

  Như vậy, có thể thấy, các dự án ứng dụng blockchain vẫn tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn. Thậm chí, nhiều dự án triển khai công nghệ blockchain đã sớm lọt vào tầm ngắm của tin tặc. Do blockchain đóng vai trò quan trọng với nền kinh tế nên chúng hiển nhiên trở thành “miếng mồi ngon” cho các hành vi phá hoại an ninh mạng. 

  Đọc thêm: An ninh mạng trong blockchain – Những rủi ro tiềm ẩn

  2. Tài liệu độc quyền từ SecurityBox về vấn đề an ninh mạng trong blockchain

  Nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề an ninh mạng trong blockchain, SecurityBox biên soạn tài liệu chi tiết về vấn đề này. Doanh nghiệp hãy tham khảo tài liệu này để nắm rõ:

  • Khái niệm và ứng dụng Blockchain trong thế giới số.
  • Các vấn đề An ninh mạng của Blockchain, Crypto Currency.
  • Các giải pháp An ninh mạng dành cho Blockchain.

  Đây là những kiến thức chuyên sâu hỗ trợ doanh nghiệp trong việc bảo vệ an ninh cho các dự án ứng dụng blockchain. Để nhận tài liệu miễn phí, doanh nghiệp hãy để lại thông tin tại form đăng ký dưới đây.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Theo một báo cáo từ Kaspersky, một nhóm các hacker của Triều Tiên có tên gọi BlueNoroff, đang chủ yếu nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp tiền điện...
  Panasonic vừa xác nhận rằng, tin tặc đã truy cập được vào thông tin cá nhân của các ứng viên tuyển dụng, trong một cuộc tấn công mạng diễn ra từ tháng...
  1. Về sự cố một tổng công ty bị rao bán  Gần đây, hacker có biệt danh "cityofhanporridge" đã rao bán dữ liệu được cho là của Tổng công ty Tân Cảng...