Mục lục bài viết || Contents of the article

  Hiệu quả của dịch vụ đánh giá an ninh website phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thực hiện. Một quy trình đánh giá bài bản sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra toàn bộ vấn đề của website và khắc phục triệt để. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu quy trình đánh giá an ninh website chuẩn quốc tế của SecurityBox. 

  1. Quy trình 5 bước đánh giá an ninh website của SecurityBox 

  Bước 1: Khảo sát hệ thống 

  quy-trinh-danh-gia-website-0

  Trong bước này, các chuyên gia an ninh mạng SecurityBox sẽ tiến hành thu thập những thông tin cơ bản nhất về hệ thống mạng dựa trên nhu cầu của khách hàng.

  Bước 2: Xây dựng kịch bản đánh giá

  Dịch vụ đánh giá an ninh website của SecurityBox sẽ đưa ra kịch bản đánh giá phù hợp với doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí đánh giá chuẩn quốc tế. Cụ thể, các chuyên gia sẽ kiểm tra website theo các tiêu chí bảo mật, sau đó xây dựng quy trình đánh giá thích hợp.

  Bước 3: Đánh giá an ninh website sơ bộ

  SecurityBox sẽ dùng công cụ SecurityBox 4Website để rà quét toàn bộ website của doanh nghiệp. Đây là công cụ do chính SecurityBox phát triển và làm chủ công nghệ. Các đối tượng được rà quét bao gồm website chính và các website con. Các website con có thể kể đến như: blog, website wordpress, diễn đàn…

  Bước 4: Đánh giá an ninh website chi tiết

  Để đánh giá chi tiết, SecurityBox sẽ thực hiện kiểm thử hộp trắng và kiểm thử hộp đen. 

  Kiểm thử hộp đen (Black box testing)

  Kiểm thử hộp đen (Kiểm thử xâm nhập từ bên ngoài): Với hình thức kiểm thử này, cuộc tấn công sẽ được thực hiện trong điều kiện pentester không có bất kỳ thông tin gì về hệ thống. Pentester sẽ đặt mình vào vị trí của những hacker mũ đen và cố gắng xâm nhập vào hệ thống của khách hàng bằng mọi cách.

  Việc kiểm thử nhắm mục tiêu vào các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong ứng dụng của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành kiểm thử, pentester sẽ phát hiện lỗ hổng, mức độ nghiêm trọng và sự ảnh hưởng của chúng đến tình hình an ninh chung. 

  Kiểm thử hộp trắng (White box testing)

  Kiểm thử hộp trắng (Kiểm thử xâm nhập từ bên trong): Đây là hình thức kiểm thử trong đó các pentester sẽ được chính khách hàng cung cấp thông tin về hệ thống mạng của mình. Dựa trên các thông tin đó, pentester sẽ đưa ra đánh giá chi tiết và biện pháp xử lý phù hợp. Thông thường, hình thức kiểm thử hộp trắng cho ra kết quả toàn diện hơn hình thức kiểm thử hộp đen. 

  Bước 5: Báo cáo kết quả

  Sau khi phân tích tình hình an ninh, các chuyên gia sẽ đề xuất giải pháp bảo mật website. Toàn bộ thông tin này sẽ được ghi lại chi tiết trong báo cáo gửi đến doanh nghiệp. 

  Tìm hiểu chi tiết về Dịch vụ đánh giá an ninh website của SecurityBox.

  2. Chính sách hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ đánh giá an ninh website của SecurityBox 

  Trong quá trình thực hiện dịch vụ, SecurityBox cũng hỗ trợ doanh nghiệp tối đa để đảm bảo website luôn ở trạng thái an toàn. 

  2.1. Hỗ trợ khắc phục các lỗ hổng mạng

  SecurityBox hỗ trợ khắc phục lỗ hổng mạng nhằm tăng cường khả năng phòng vệ của website trước các cuộc tấn công từ tin tặc. Các giải pháp bao gồm:

  • Tư vấn các giải pháp lập trình an toàn
  • Tư vấn thay đổi cấu hình thiết bị 
  • Tư vấn những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ bảo mật 
  • Tư vấn các chính sách an ninh mạng phù hợp với doanh nghiệp 

  2.2. Hỗ trợ bảo trì an ninh website

  Một trong những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của SecurityBox là chính sách bảo trì an ninh website. SecurityBox sẵn sàng hỗ trợ về phần mềm nghiệp vụ, thay đổi phần cứng và tư vấn chiến lược an ninh mạng cho doanh nghiệp.

  2.3. Hỗ trợ ứng cứu sự cố về an ninh mạng

  Bất kỳ sự cố nào không được xử lý kịp thời đều có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể dẫn tới rủi ro rò rỉ dữ liệu hoặc sụp đổ hệ thống. SecurityBox hỗ trợ ứng cứu sự cố nhanh nhất có thể. Việc này nhằm giảm thiểu thiệt hại và giúp hệ thống sớm hoạt động bình thường.  

  Áp dụng 5 bước đánh giá an ninh website chuẩn quốc tế, dịch vụ của SecurityBox sẽ giúp website của doanh nghiệp luôn hoạt động an toàn. 

  Nếu doanh nghiệp cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy để lại thông tin để được hỗ trợ.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Hệ thống mạng tại nhiều cơ quan chính phủ, ngân hàng, tổ chức tài chính tại Ukraine bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và nhiễm mã độc xóa dữ...
  Số liệu thống kê cho thấy xu hướng gia tăng sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam trong bối cảnh các cơ quan, đơn vị thúc đẩy...
  Nhiều công ty dầu mỏ ở châu Âu như Oiltanking (Đức), SEA-Invest (Bỉ) và Evos (Hà Lan) đang phải tạm ngưng hoạt động do bị tin tặc tấn công mạng.  1. Chi...