Mục lục bài viết || Contents of the article

  Mạng nội bộ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý dữ liệu của doanh nghiệp. Vì vậy, để dữ liệu luôn được an toàn, doanh nghiệp cần đầu tư bảo vệ mạng nội bộ. Dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều này. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ, hãy đọc bài viết dưới đây.

  1. Đối tượng sử dụng dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox

  Các tổ chức, doanh nghiệp có quy mô nên sử dụng dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox

  Tất cả các hệ thống mạng đều có nguy cơ bị tấn công. Vì vậy, mọi doanh nghiệp từ quy mô nhỏ, vừa đến lớn đều nên sử dụng dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox. Đặc biệt là các đơn vị như ngân hàng, bảo hiểm, thương mại điện tử, khu công nghiệp hay các cơ quan nhà nước… Việc sử dụng dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox sẽ hạn chế tối đa mọi rủi ro an ninh. Từ đó, ngăn chặn triệt để các cuộc tấn công mạng do tin tặc gây ra.

  2. Năm bước triển khai dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox

  Bước 1: Khảo sát hệ thống

  SecurityBox sẽ khảo sát toàn bộ hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp để thu thập thông tin về quy mô, hạ tầng mạng, số lượng máy chủ, thiết bị người dùng… Mục đích khảo sát là để SecurityBox có cái nhìn tổng quan về hệ thống mạng của doanh nghiệp.

  Bước 2: Xây dựng kịch bản đánh giá

  SecurityBox sẽ xây dựng kịch bản đánh giá dựa trên các tiêu chí đánh giá chuẩn và phù hợp với doanh nghiệp. 

  Bước 3: Đánh giá sơ bộ

  SecurityBox sẽ dùng công cụ SecurityBox 4Network để rà quét toàn bộ hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp. Đây là công cụ do SecurityBox phát triển và làm chủ công nghệ. SecurityBox 4Network cung cấp khả năng rà quét mọi lỗ hổng, cảnh báo tức thời các rủi ro và đề xuất quy trình khắc phục thông minh nhằm đảm bảo tối đa năng lực an ninh của hệ thống mạng nội bộ. 

  Các đối tượng được rà quét bao gồm các máy chủ, máy tính, thiết bị khác trong hệ thống mạng…

  Bước 4: Đánh giá chi tiết

  Dựa trên kết quả sơ bộ, SecurityBox sẽ khoanh vùng các khu vực có nguy cơ bị tấn công cao, thực hiện kiểm tra đánh giá bằng con người để làm rõ mức độ nguy hiểm, mức độ ảnh hưởng của các lỗ hổng nếu có. Từ đó, SecurityBox có thể đưa ra giải pháp bảo vệ phù hợp nhất với từng doanh nghiệp.

  Bước 5: Gửi báo cáo chi tiết tới khách hàng

  Mọi thông tin về mã độc, lỗ hổng bảo mật, phương án phòng tránh sẽ được SecurityBox trình bày rõ ràng, đơn giản nhất trong báo cáo gửi đến khách hàng. 

  3. Tiêu chuẩn kiểm thử lỗ hổng bảo mật SecurityBox áp dụng

  Dưới đây là những tiêu chuẩn kiểm thử lỗ hổng bảo mật mà SecurityBox đang áp dụng:

  • OWASP (Open Web Application Security Project)
  • OSSTMM (Open Source Security Testing Methodology Manual) – Kiểm thử theo phương thức mã nguồn mở
  • PTF (Penetration Testing Framework) – Rà quét lỗ hổng bảo mật hệ thống
  • ISSAF (Information Systems Security Assessment Framework) – Đánh giá bảo mật hệ thống thông tin
  • PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) – Tiêu chuẩn bảo mật dành cho thẻ thanh toán

  4. So sánh dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox với dịch vụ pentest thông thường

  4.1. Tiêu chí: Thời gian bảo vệ

  danh-gia-an-ninh-mang-noi-bo-4
  • Dịch vụ pentest thông thường: bảo vệ ngắn hạn, 1-3 tháng.
  • Dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox: bảo vệ dài hạn, kéo dài hàng năm.

  Khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của SecurityBox, doanh nghiệp sẽ được bảo vệ trong thời gian dài (cả năm thay vì chỉ một vài tháng). Mọi biến động và thay đổi trên hệ thống mạng nội bộ sẽ được SecurityBox ghi nhận, cảnh báo và đưa ra hướng khắc phục phù hợp. Với dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ, SecurityBox cam kết đồng hành lâu dài để bảo vệ mạng nội bộ của doanh nghiệp.

  4.2. Tiêu chí: Hiệu quả đánh giá

  • Dịch vụ pentest thông thường: nhiều dịch vụ pentest chỉ đưa ra danh sách lỗ hổng mà không đánh giá mức độ nghiêm trọng của chúng khiến quản trị viên hoang mang, không biết nên xử lý lỗ hổng nào trước.
  • Dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox: đề xuất lịch trình đánh giá mạng nội bộ hợp lý, phân loại và gắn thứ tự xử lý lỗ hổng theo mức độ nghiêm trọng giúp quản trị viên biết lỗ hổng nào cần khắc phục trước, lỗ hổng nào có thể để sau.

  SecurityBox đưa ra lịch trình đánh giá tuần tự cho hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp. Như vậy, công việc đánh giá sẽ được phân bổ đều đặn và không có lỗ hổng nào bị bỏ sót. Hàng tuần, sau khi hoàn tất việc đánh giá, SecurityBox sẽ gửi cho doanh nghiệp khoảng 10-15 lỗ hổng cần xử lý. Với số lượng lỗ hổng này, nhân viên IT của doanh nghiệp có thể dễ dàng xử lý, thay vì phải “ngụp lặn” trong danh sách hàng ngàn lỗ hổng từ đơn vị thực hiện dịch vụ. Các lỗ hổng SecurityBox gửi cũng được phân loại và gắn thứ tự xử lý theo mức độ nghiêm trọng. Nhìn vào danh sách lỗ hổng nói trên, nhân viên IT sẽ biết được lỗ hổng nào cần xử lý trước để tránh nguy cơ bị xâm nhập.

  4.3. Tiêu chí: Chi phí dịch vụ

  • Dịch vụ pentest thông thường: chi phí cao. Chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu chỉ để pentest trong vòng 1-3 tháng.
  • Dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox: chi phí hợp lý. Dịch vụ của SecurityBox hỗ trợ doanh nghiệp hình thức thanh toán theo tháng hoặc theo quý.

  Dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox cho phép thanh toán theo tháng hoặc theo quý. Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền đang sử dụng.

  5. Năm tính năng cơ bản của dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox

  Dưới đây là năm tính năng cơ bản của dịch vụ đánh giá an ninh mạng nội bộ của SecurityBox:

  5.1. Giám sát, bảo vệ an ninh mạng nội bộ thường xuyên, liên tục

  Mạng nội bộ sẽ được giám sát 24/7 giúp doanh nghiệp nắm rõ hiện trạng an ninh mạng. Từ đó, doanh nghiệp mới đưa ra được các biện pháp phòng chống rủi ro cũng như các phương án xử lý khi phát hiện sự cố mạng. 

  5.2. Cảnh báo tức thời mọi nguy cơ và lỗ hổng nghiêm trọng

  Khi phát hiện bất cứ điểm yếu hay lỗ hổng nghiêm trọng nào, SecurityBox sẽ gửi cảnh báo tức thời đến quản trị viên. Việc này nhằm hạn chế tối đa thời gian hệ thống mạng nội bộ phải đối diện với nguy cơ bị tin tặc tấn công. Doanh nghiệp cũng có thể cập nhật tình hình sớm để khắc phục lỗ hổng một cách nhanh nhất. 

  5.3. Gửi báo cáo định kỳ về tình hình an ninh mạng nội bộ 

  SecurityBox sẽ gửi báo cáo định kỳ hàng tuần và hàng tháng để doanh nghiệp có cái nhìn bao quát về tình hình an ninh mạng nội bộ. Báo cáo hàng tháng sẽ được trình bày cụ thể hơn giúp doanh nghiệp nắm được thông tin chi tiết về mạng nội bộ. 

  5.4. Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng giàu kinh nghiệm hỗ trợ 

  Toàn bộ hoạt động đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia an ninh mạng giàu kinh nghiệm. Các chuyên gia an ninh mạng của SecurityBox sẽ trực tiếp trao đổi với doanh nghiệp để cùng đưa ra phương án khắc phục mọi nguy cơ, lỗ hổng đang tồn tại trên hệ thống mạng nội bộ. Khi doanh nghiệp bất ngờ gặp sự cố mạng, các chuyên gia sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách phản ứng và đề xuất hướng xử lý nhằm khôi phục lại trạng thái bình thường của mạng nội bộ trong thời gian ngắn nhất.

  5.5. Sử dụng hệ thống Quản trị Nguy cơ An ninh mạng SecurityBox 4Network

  Để có thể thực hiện tốt dịch vụ của mình, SecurityBox kết hợp sử dụng thiết bị SecurityBox 4Network. Đây là thiết bị quản trị nguy cơ an ninh mạng do SecurityBox phát triển và làm chủ công nghệ. Theo đó, SecurityBox 4Network sẽ được triển khai tại địa chỉ của doanh nghiệp. Mọi thông tin về nguy cơ an ninh của doanh nghiệp sẽ được đồng bộ lên hệ thống chung của SecurityBox. Các chuyên gia bảo mật của SecurityBox sẽ thiết lập các lệnh làm việc theo lịch trình hàng tuần. Sau đó, chuyên gia sẽ kiểm tra kết quả, phân tích nguy cơ và kết luận cách xử lý. Khi truy cập vào SecurityBox 4Network, doanh nghiệp sẽ nhìn được hiện trạng an ninh chung và thông tin chi tiết về hệ thống mạng nội bộ của mình. 

  Với những đặc điểm trên, có thể thấy dịch vụ bảo vệ an ninh hệ thống mạng nội bộ của SecurityBox sẽ bảo vệ hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp khỏi mọi rủi ro bảo mật trước khi tin tặc tấn công. Nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ, hãy để lại thông tin để nhận tư vấn.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Hệ thống mạng tại nhiều cơ quan chính phủ, ngân hàng, tổ chức tài chính tại Ukraine bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và nhiễm mã độc xóa dữ...
  Số liệu thống kê cho thấy xu hướng gia tăng sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam trong bối cảnh các cơ quan, đơn vị thúc đẩy...
  Nhiều công ty dầu mỏ ở châu Âu như Oiltanking (Đức), SEA-Invest (Bỉ) và Evos (Hà Lan) đang phải tạm ngưng hoạt động do bị tin tặc tấn công mạng.  1. Chi...