Mục lục bài viết || Contents of the article

  Panasonic – hãng sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản vừa xác nhận hệ thống mạng của họ bị xâm nhập bất hợp pháp trong một cuộc tấn công.

  1. Về vụ tấn công mạng nhắm vào Panasonic 

  Trong một tuyên bố mới đây, Panasonic cho biết họ đã bị tấn công mạng vào ngày 11/11. Theo đó, họ cũng xác định “một số dữ liệu trên một máy chủ tập tin đã bị truy cập trong quá trình xâm nhập”. 

  Theo TechCrunch, trong sự cố này, Panasonic Ấn Độ đã bị tấn công bằng ransomware. Tin tặc đã làm rò rỉ 4 gigabyte dữ liệu, bao gồm thông tin tài chính và địa chỉ email. Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh làn sóng tấn công mạng nhắm vào các công ty công nghệ Nhật Bản. Năm ngoái, NEC và Mitsubishi Electric đều đã trở thành nạn nhân của tin tặc. Gần đây nhất, hãng máy ảnh Olympus của Nhật đã phải tạm dừng hoạt động ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi sau khi bị tấn công bởi mã độc tống tiền BlackMatter.

  Đọc thêm: Hãng máy ảnh Olympus bị ransomware “tống tiền kép”

  2. Đừng để doanh nghiệp của bạn bị tấn công như Panasonic

  Đại diện của Panasonic cho biết: “Chúng tôi không thể dự đoán liệu vụ việc có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi hay không nhưng chúng tôi không thể phủ nhận mức độ nghiêm trọng của sự cố”. 

  Từ vụ việc của Panasonic, các tổ chức, doanh nghiệp cần tăng cường các biện pháp an ninh mạng để phòng chống mọi rủi ro có thể xảy ra. Bởi khi tin tặc có thể vượt qua hàng rào bảo mật của cả doanh nghiệp lớn như Panasonic thì việc xâm nhập vào các doanh nghiệp nhỏ hơn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Điều doanh nghiệp cần lúc này là một giải pháp an ninh mạng toàn diện có thể phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa hiện hữu, đảm bảo hệ thống luôn được an toàn. 

  3. SecurityBox 4Network – Giải pháp đảm bảo an ninh mạng toàn diện cho doanh nghiệp 

  Giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng SecurityBox 4Network sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa rủi ro trở thành nạn nhân của tin tặc.

  Với tính năng rà quét 24/7, SecurityBox 4Network sẽ phát hiện và cảnh báo mọi lỗ hổng bảo mật đang tồn tại trên hệ thống. Các lỗ hổng này chính là sơ hở để tin tặc lợi dụng xâm nhập, phá hủy hệ thống và đánh cắp dữ liệu. Sau khi đã gửi cảnh báo về mối đe dọa đến quản trị viên, SecurityBox 4Network sẽ đề xuất phương án khắc phục cho từng lỗ hổng để quản trị viên kịp thời xử lý, trả lại trạng thái an toàn cho hệ thống mạng.

  Khi sử dụng SecurityBox 4Network, doanh nghiệp có thể yên tâm vận hành mà không cần lo lắng về các mối đe dọa xung quanh. 

  Nếu doanh nghiệp cần tư vấn thêm về SecurityBox 4Network, hãy để lại thông tin để được hỗ trợ. 

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Theo một báo cáo từ Kaspersky, một nhóm các hacker của Triều Tiên có tên gọi BlueNoroff, đang chủ yếu nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp tiền điện...
  Panasonic vừa xác nhận rằng, tin tặc đã truy cập được vào thông tin cá nhân của các ứng viên tuyển dụng, trong một cuộc tấn công mạng diễn ra từ tháng...
  1. Về sự cố một tổng công ty bị rao bán  Gần đây, hacker có biệt danh "cityofhanporridge" đã rao bán dữ liệu được cho là của Tổng công ty Tân Cảng...