Mục lục bài viết || Contents of the article

  SecurityBox tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp an ninh mạng toàn diện cho doanh nghiệp toàn diện hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm chính của SecurityBox là giải pháp quản trị an ninh mạng cho website và mạng nội bộ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, SecurityBox còn cung cấp các dịch vụ như Pentest (tấn công kiểm thử) đối với network, hệ thống website, mobile app; đào tạo an ninh mạng và ứng cứu sự cố.

  1. Giới thiệu về SecurityBox

  SecurityBox MVS là công ty an ninh mạng tại Việt Nam, thành lập năm 2015 bởi ông Bùi Quang Minh. CEO là chuyên gia an ninh mạng từng được Google vinh danh nhờ phát hiện ra lỗ hổng nguy hiểm trong trình duyệt Google Chrome.

  Với công nghệ tiên tiến và đội ngũ chuyên gia hàng đầu, SecurityBox MVS có đầy đủ năng lực phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ an ninh mạng cho doanh nghiệp. Bằng kiến thức nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng. SecurityBox MVS tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu trong việc bảo vệ hệ thống mạng.

  Sản phẩm chủ lực của SecurityBox MVS là SecurityBox, đây là bộ sản phẩm Quản trị Nguy cơ An ninh mạng do công ty phát triển và làm chủ công nghệ.

  2. Giải pháp an ninh mạng toàn diện SecurityBox

  2.1. Cái nhìn tổng quan về giải pháp an ninh mạng

  Thiết bị quản trị nguy cơ an ninh mạng SecurityBox vẽ nên bức tranh tổng thể về thực trạng an ninh của toàn bộ hệ thống mạng. Thiết bị còn cảnh báo các khu vực yếu nhất, hướng dẫn khắc phục trước khi bị hacker tấn công.

  SecurityBox 4Website: rà quét, cảnh báo và đưa ra biện pháp xử lý cho những nguy cơ an ninh đang đe dọa website của doanh nghiệp

  SecurityBox 4Network: phát hiện, cảnh báo và đề xuất giải pháp khắc phục nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra với hệ thống mạng

  2.2. Chi tiết tính năng của giải pháp an ninh mạng

  SecurityBox là thiết bị rà quét lỗ hổng và đánh giá an ninh, giúp doanh nghiệp nắm bắt toàn diện mọi vấn đề bảo mật của hệ thống mạng với 4 tính năng chính:

  2.2.1. Hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt toàn diện mọi vấn đề an ninh của hệ thống

  Thiết bị SecurityBox giúp quản trị viên kiểm soát tình trạng an ninh của hệ thống mạng. Mọi thay đổi liên quan đến hệ thống như các lỗ hổng dễ bị tấn công, mối đe dọa nguy hiểm… sẽ được cảnh báo tức thời để doanh nghiệp có thể kịp thời đưa ra giải pháp xử lý.

  2.2.2. Cảnh báo ngay khi phát hiện website có dấu hiệu bất thường

  Thiết bị SecurityBox cung cấp cơ chế nhận dạng các dấu hiệu tấn công, các mối nguy cơ mất an toàn như lỗ hổng bảo mật, điểm yếu an ninh dễ bị tin tặc lợi dụng. Thiết bị sẽ tự động gửi cảnh báo ngay lập tức đến quản trị viên để có hình thức xử lý nhanh chóng và phù hợp.

  2.2.3. Đề xuất giải pháp khắc phục đơn giản, dễ thực hiện

  Sau khi phát hiện và chỉ ra các nguy cơ bảo mật, thiết bị SecurityBox sẽ đề xuất các biện pháp xử lý để khắc phục lỗ hổng, từ đó giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra với doanh nghiệp. Các biện pháp thiết bị đưa ra đều đơn giản để quản trị viên không có chuyên môn sâu về an ninh mạng cũng có thể thực hiện được.

  2.2.4. Hỗ trợ xuất báo cáo bằng tiếng Việt

  Hầu hết các thiết bị an ninh mạng thông thường chỉ cho phép xuất báo cáo bằng tiếng Anh. Điều này gây bất tiện trong trường hợp quản trị viên không thành thạo ngoại ngữ. SecurityBox khắc phục vấn đề này bằng cách hỗ trợ xuất báo cáo bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, báo cáo được thiết kế chuẩn quốc tế giúp doanh nghiệp tiếp cận thông tin một cách trực quan, khoa học.

  3. Các dịch vụ an ninh mạng khác

  3.1. Tấn công kiểm thử (Penetration testing)

  Quy trình đánh giá an ninh mạng chuẩn quốc tế của SecurityBox

  danh gia an ninh mang
  Quy trình đánh giá an ninh mạng chuẩn quốc tế

  Trong trường hợp quý khách không cần đánh giá bảo mật hay an ninh mạng toàn diện SecurityBox sẽ giảm thiểu 1 số bước nếu có thể nhưng để đảm bảo sự an toàn toàn diện cho hệ thống cũng như dữ liệu, chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng quy trình chuẩn quốc tế toàn diện. Cụ thể:

  Bước 1: Kiểm tra hệ thống sơ bộ

  Trong bước này, các kỹ sư cùng chuyên gia của công ty sẽ tiến hành thu thập những thông tin cơ bản nhất về hạ tầng, hệ thống mạng dự trên nhu cầu của khách hàng

  Bước 2: Đưa ra những phương pháp đánh giá

  Dịch vụ bảo mật mạng SecurityBox sẽ đưa ra những phương hướng, phương pháp tốt nhất và phù hợp với hệ thống mạng của quý khách. Tại đây, mọi công việc của đội ngũ công ty chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện kiểm tra theo các checklist (các tiêu chí bảo mật), đánh giá, sau đó đưa ra quy trình và đề xuất các dịch vụ an ninh mạng như gói miễn phí, gói cơ bản, gói toàn diện.

  Từ đó quý khách có thể dễ dàng lựa chọn cho công ty, doanh nghiệp của mình những dịch vụ phù hợp nhất và tiến hành ký kết hợp đồng 2 bên.

  Bước 3: Tiến hành kiểm tra và đánh giá hệ thống an ninh mạng

  Sau khi đã ký hợp đồng, các kỹ sư của SecurityBox sẽ thực hiện theo phương pháp mà quý khách đã thống nhất chọn lựa. Hai cách thức kiểm tra cơ bản mà bạn cần biết:

  – Kiểm thử hộp trắng (pentest WhiteBox): Các kỹ sư của công ty tiến hành thâm nhập vào hệ thống sâu bên trong, đánh giá các nguy cơ tấn công có thể xảy ra chẳng hạn như mã nguồn, hệ thống phần mềm ứng dụng nội bộ, các nguy cơ tiềm ẩn bên ngoài.

  – Kiểm thử hộp đen (pentest Blackbox): Bạn hãy tưởng tượng giống như những hacker vậy, các kỹ sư sẽ đóng giả vai trò là các hacker không biết gì về hệ thống của bạn sau đó sẽ thực hiện các phương pháp tấn công Cùng với whitebox thì blackbox vô cùng quan trọng.

  Với cách chuyên gia bảo mật giàu kinh nghiệm, dịch vụ đánh giá an ninh mạng SecurityBox đảm bảo rà quét hết những lỗ hổng trong hệ thống, đảm bảo an toàn toàn diện cho doanh nghiệp.

  SecurityBox cung cấp dịch vụ pentest hệ thống toàn diện

  Bước 4: Báo cáo kết quả

  Sau khi đã thực hiện tấn công, phân tích hệ thống, các kỹ sư SecurityBox sẽ cùng nhau tập hợp lại kết quả và đại diện nhóm sẽ báo cáo trực tiếp tới quý khách 1 cách chi tiết nhất. Từ đó đưa ra những giải pháp

  Bước 5: Hỗ trợ khắc phục các lỗ hổng an ninh mạng

  Các giải pháp gồm có:

  – Tư vấn những ứng dụng, phần mềm

  – Đưa ra giải pháp lập trình an toàn

  – Tư vấn thay đổi cấu hình thiết bị

  – Tư vấn thực hiện chính sách an ninh mạng phù hợp với doanh nghiệp, công ty

  Bước 6: Bảo trì và bảo hành

  Một trong những lợi ích của khách hàng từ dịch vụ an ninh mạng doanh nghiệp của SecurityBox hỗ trợ khách hàng chính là chính sách bảo hành, bảo trì. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách về phần mềm nghiệp vụ, thay đổi phần cứng, tư vấn những chiến lược cho doanh nghiệp

  3.2. Dịch vụ đào tạo an ninh mạng

  Dịch vụ đào tạo an ninh mạng giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức về an ninh mạng. Phần nào giúp các cá nhân biết cách bảo vệ bản thân khỏi các rủi ro tấn công mạng.

  Nâng cao kiến thức về an ninh mạng đang trở thành yêu cầu cấp thiết cho các doanh nghiệp. Trong bố cảnh các nguy cơ an ninh xuất hiện ngày càng nhiều; hình thức tấn công ngày càng tinh vi, nguy hiểm. Việc đào tạo kiến thức và kỹ năng an ninh mạng cho đội ngũ nhân viên cũng như cán bộ kỹ thuật là yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp.

  SecurityBox thiết kế chương trình đào tạo an ninh mạng gồm 3 cấp độ:

  Cấp độ 1: Đào tạo nhận thức an ninh mạng

  Phù hợp cho những người mới bắt đầu, chưa có hiểu biết cơ bản về an ninh mạng.

  Cấp độ 2: Đào tạo kiến thức an ninh mạng cơ bản

  Dành cho: Quản trị mạng, quản trị website, Quản lí về CNTT…

  Cấp độ 3: Đào tạo kiến thức an ninh mạng nâng cao

  Dành cho cá nhân muốn tìm hiểu, học tập và làm việc như một chuyên viên an ninh mạng.

  3.3. Dịch vụ ứng cứu sự cố

  Có nhiều doanh nghiệp chưa có giải pháp phòng chống tấn công mạng. Mỗi khi doanh nghiệp bị tấn công, hệ thống mạng sẽ ít nhiều bị tổn hại. Tác dụng của dịch vụ:

  • Nhằm hạn chế phần nào tác động xấu đến hệ thống mạng
  • Phục hồi hoạt động của hệ thống mạng doanh nghiệp trong vòng 24h-36h.

  Dịch vụ bao gồm các hạng mục:

  Securitybox đảm bảo hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan tới an ninh mạng gồm có:

  – Dữ liệu, thông tin của của khách hàng bị tin tặc đánh cắp

  – Hình ảnh doanh nghiệp kẻ xấu mạo danh nói xấu, bôi nhọ trên các website hoặc MXH

  – Máy chủ server, web, FTP, Email của doanh nghiệp bạn, công ty bạn bị tấn công

  – Các máy tính, hệ thống mạng bị nhiễm mã độc, virus; chiếm quyền kiểm soát hay bị tấn công từ chối dịch vụ.

  Tham gia group Cộng đồng an ninh mạng SecurityBox để tìm hiểu thêm về an ninh mạng. Đồng thời được mời tham dự các buổi webinar được tổ chức bởi SecurityBox.

  Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn về an ninh mạng, vui lòng liên hệ qua mail info@securitybox.vn. Hoặc có thể điền trực tiếp vào form dưới, SecurityBox sẽ liên hệ với bạn!

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về SOC và biết cách đầu tư SOC hiệu quả, SecurityBox biên soạn tài liệu chi tiết về vấn đề này. Tài liệu được trích...
  Tài liệu | 16/04/2021
  Lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trên hệ thống mạng nội bộ. Qua các lỗ hổng này, tin tặc có thể đi vào hệ thống để lấy cắp...
  Trong Quý I/2021, tình hình an ninh mạng diễn biến rất phức tạp. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng SecurityBox tìm hiểu thực trạng tấn công mạng và giải pháp...