Mục lục bài viết || Contents of the article

  Làm thế nào để biết được website đang ở trạng thái an toàn hay nguy hiểm? Có lỗ hổng bảo mật nào tồn tại trong website hay không? Rủi ro nào có thể ảnh hưởng đến người dùng?… Để trả lời câu hỏi này, doanh nghiệp cần một công cụ kiểm tra bảo mật website hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, SecurityBox sẽ giới thiệu 20 công cụ kiểm tra bảo mật website được các chuyên gia an ninh mạng đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay.

  1. Gamasec

  Gamasec là công cụ có khả năng quét website, phân tích toàn bộ tập tin và cấu trúc của website đó. Gamasec rà quét và phát hiện các lỗ hổng mạng cũng như mã độc để ngăn chặn mọi rủi ro bảo mật. Sau khi rà quét xong, công cụ này sẽ xuất báo cáo để quản trị viên có thể nắm được tình hình mạng.

  2. Norton Safe Web

  cong-cu-kiem-tra-bao-mat

  Norton Safe Web là một phần mềm đáng tin cậy đến từ nhà phát triển Symantec. Công cụ này sẽ kiểm tra xem website đã an toàn với người sử dụng và máy tính của họ hay chưa.

  3. SecurityBox 4Website

  SecurityBox 4Website là công cụ do SecurityBox phát triển nhằm giải quyết mọi khó khăn của doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ an ninh webiste. SecurityBox 4Website sẽ rà quét, phát hiện và cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang tồn tại trên website. Từ đó, SecurityBox 4Website đề xuất phương án khắc phục lỗ hổng phù hợp để đưa website trở lại trạng thái bình thường. Cuối cùng, SecurityBox 4Website tự động xuất báo cáo để quản trị viên có thể nắm được hiện trạng cụ thể.

  Tìm hiểu thêm về công cụ SecurityBox 4Website tại đây.

  4. McAfee SiteAdvisor Software

  McAfee SiteAdvisor Software là công cụ giúp kiểm tra mã độc, các java độc hại, phần mềm gián điệp có nguy cơ làm tổn hại đến máy tính. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp Google đưa ra những cảnh báo về những website không an toàn.

  5. Google Safe Browsing diagnostics

  Công cụ này đến từ “ông lớn” Google. Chức năng chính là kiểm tra những URL và đường dẫn có an toàn hay không.

  6. WOT Web of Trust

  Theo SecurityBox, độ tin cậy cũng là một tiêu chí để đánh giá mức độ bảo mật website. WOT Web of Trust có tác dụng kiểm tra và đánh giá “danh tiếng” website của doanh nghiệp.

  7. AVG Online Web Page Scanner

  Công cụ check bảo mật website này cho phép kiểm tra độ an toàn của website. Nhiệm vụ của công cụ là xem xét website có nguy cơ nào gây hại cho người dùng hay không.

  8. Unmask Parasites

  Theo nghĩa bóng, Unmask Parasites nghĩa là bới lông tìm vết. Công cụ này test lỗi bảo mật website bằng cách tìm ra những liên kết ẩn, những phần mềm gián điệp… Sau đó, doanh nghiệp có thể xuất file báo cáo.

  9. Finjan Malware Scanner Free Online Tool

  Công cụ này có nhiệm vụ phân tích URL và xem có phần mềm gián điệp tồn tại hay không. Doanh nghiệp có thể dùng công cụ này để check xem đường link trong website của mình có an toàn hay không.

  10. PhishTank

  Đây là một công cụ đến từ website của một cộng đồng phi lợi nhuận. Nó có khả năng kiểm tra các thông tin lừa đảo. Ngoài ra, nó còn có thể kiểm tra những thông tin lừa đảo từ trong cơ sở dữ liệu.

  11. McAfee – Domain Health Check

  Đây là công cụ miễn phí của McAfee cho phép kiểm tra trafic của website và đánh giá “sức khỏe website” của doanh nghiệp. Theo SecurityBox, đây là công cụ đáng để doanh nghiệp trải nghiệm.

  12. KNOWNSEC

  Đây là công cụ test bảo mật website đến từ Trung Quốc. Công cụ này sẽ nhận định xem website có mã độc nào không và tạo ra một danh sách những nguồn độc hại.

  Xem thêm: Làm gì khi website nhiễm mã độc?

  13. Qualys Free Scan

  Công cụ này có thể quét nhanh toàn bộ server, thư mục của website. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra tập tin có chứa shell hay mã độc hay không.

  14. TrustedSource – Internet reputation system

  Đây là công cụ hoàn hảo để kiểm tra bảo mật website và quét spam cũng như độ uy tín website, thư điện tử, máy chủ, DNS…

  15. hpHosts Online

  hpHosts Online là cộng đồng quản lý máy chủ tập tin, cho phép thêm một lớp khiên bảo vệ chặn truy cập vào quảng cáo. Cơ sở dữ liệu này được tạo ra để cho phép xác nhận đơn giản và niêm yết nhanh gọn một website trong hpHosts tập tin máy chủ.

  16. Dasient Web Anti-Malware (WAM)

  Công cụ này làm những phần mềm độc hại “hiện nguyên hình”. Ngoài ra, WAM rà quét website của doanh nghiệp một cách định kỳ.

  17. SiteTruth site rating – search, with less evil

  Nếu như doanh nghiệp muốn kiểm tra độ bảo mật dựa trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Google… thì hãy dùng SiteTruth.

  18. OnlineLinkScan và Online Web Safety Scan

  Hai công cụ test bảo mật website này đều để dùng để check link online, rất hiệu quả.

  19. Web-sniffer

  Web-sniffer là công cụ bảo mật website toàn diện. Công cụ này có tác dụng kiểm tra mã nguồn HTML và những liên kết đến trang.

  20. URL Online webpage dissection service

  Công cụ này dùng để kiểm tra và tắt kết nối dịch vụ nếu như phát hiện ra mã độc, virus hay lỗ hổng bảo mật.

  Trên đây là 20 công vụ kiểm tra bảo website hữu ích cho doanh nghiệp. Hãy lựa chọn một công cụ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn để nâng cao năng lực an ninh cho website.

  Hữu ích: 11 bước bảo mật website toàn diện cho doanh nghiệp

  Nếu có nhu cầu bảo vệ an ninh website cho doanh nghiệp, hãy đăng ký để được SecurityBox hỗ trợ.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Hệ thống mạng tại nhiều cơ quan chính phủ, ngân hàng, tổ chức tài chính tại Ukraine bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và nhiễm mã độc xóa dữ...
  Số liệu thống kê cho thấy xu hướng gia tăng sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam trong bối cảnh các cơ quan, đơn vị thúc đẩy...
  Nhiều công ty dầu mỏ ở châu Âu như Oiltanking (Đức), SEA-Invest (Bỉ) và Evos (Hà Lan) đang phải tạm ngưng hoạt động do bị tin tặc tấn công mạng.  1. Chi...