Mục lục bài viết

  Bất kể lúc nào bạn sử dụng internet, máy tính của bạn có thể đối mặt với những nguy hiểm trên mạng.Nếu bạn không cài đặt những lớp bảo mật hệ thống máy tính này thì SecurityBox khuyên bạn hãy cài chúng thật sớm nhé nếu như bạn không muốn máy tính của mình nhiễm virus hoặc mã độc.

  7 lớp “khiêng” giúp bảo mật hệ thống máy tính hiệu quả nhất

  Theo SecurityBox, điều quan trọng hàng đầu với người sử dụng web đó là gần như toàn bộ những cuộc tấn công đều đến từ những website trên Internet. Vậy làm thế nào để có thể bảo mật máy tính của bạn trước những mối nguy đó?  Câu trả lời cho vấn đề này đó là dùng những lớp bảo mật sau đây.

  1. Tường lửa

  Firewall hay cách gọi Việt Nam dân dã đó là tường lửa. “Bức tường” này có chức năng bảo mật máy tính của bạn khỏi những cuộc tấn công từ bên ngoài. SecurityBox xin liệt kê cho bạn những loại tường lửa như sau: tường lửa phần mềm, tường lửa phần cứng, tường lửa ở trong những bộ định tuyến không dây. Bạn nên bật chế độ on  chứ không nên off để bảo vệ laptop, máy tính khỏi virus, tin tặc tấn công.

  bao mat may tinh bang tuong lua

  tường lửa trong laptop

  1. Phần mềm chống virus, mã độc và spyware

  Một thứ không thể thiếu nếu bạn muốn bảo mật hệ thống máy tính đó là phần mềm diệt Virus. Ngày nay, các phần mềm diệt virus đã tích hợp hầu hết các chức năng chống mã độc cũng như spyware hay malware. Trong một nghiên cứu của SecurityBox, có hàng ngàn hàng vạn biến thể của các mã độc xuất hiện hằng ngày, vậy những công ty tạo ra những phần mềm này khó có thể theo kịp. Bởi vậy, nhiều người có thói quen dùng nhiều trình diệt virus để có thể quét được nhiều loại mã độc khác nhau.

  Bài viết xem nhiều nhất: Giải đáp về Lỗ hổng bảo mật trong website của  ngân hàng

  1. Kiểm soát hành vi

  Với SecurityBox, việc kiểm soát hay theo dõi hành vi là để có thể phát hiện các hành vi đáng ngờ của những loại mã độc. Trường hợp nếu có một chương trình tự cài đặt vào trong máy tính của bạn thì có thể là do mã độc đó có thể ghi lại hoạt động của những thiết bị như máy tính hay chuột.

  1. Sử dụng trình duyệt được cập nhật liên tục

  Trình duyệt Internet Explorer 8(IE 8) mặc dù không được hoàn hảo nhưng nó hoàn tiện hơn nhiều so với phiên bản thứ 6, phiên bản trình duyệt web “lạc hậu” của ông lớn Microsoft hiện tại vẫn còn được nhiều người trên thế giới dùng.

  Việc cập nhật phiên bản trình duyệt web liên tục sẽ giúp bảo mật tốt hơn. Ví dụ như bạn vào một trang web có chứa mã độc trình duyệt sẽ phát hiện và báo cho bạn biết, điều mà các phiên bản cũ không làm được.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn bảo mật wordpress  đơn giản chỉ với 18 bước

  1. Sử dụng phần mềm để kiểm soát người dùng và mạng

  Nếu một máy tính bị dính virus thì có thể “lây bệnh” cho toàn bộ những máy tính trong mạng và phá hủy mạng. Bởi vậy để có thể bảo đảm an toàn hơn thì nên kiểm soát những website con truy cập thông tin qua những chính sách quản lý ở trên máy chủ của bạn

  1. Dùng phần mềm để mã hóa dữ liệu.

  Dữ liệu là tài sản quý giá của máy tính và của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn không bảo mật dữ liệu cho máy tính laptop hoặc PC của mình tốt, kẻ xấu có thể ăn cắp toàn bộ dữ liệu của bạn mà không cần mật khẩu. Để Bảo mật dữ liệu máy tính an toàn nhất , bạn nên mã hóa toàn bộ hoặc những dữ liệu quan trọng trong máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng TrueCrypt để mã hóa dữ liệu trong máy tính của mình. 

  1. Khôi phục dữ liệu trực tuyến

  Việc này giúp cho bạn có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu trong máy của bạn nếu như máy tính của bạn bỗng một ngày đẹp trời bị hỏng hay bị lấy mất

  Bảo mật hệ thống máy tính của bạn với 7 lớp bảo mật như vậy thì SecurityBox tin tằng máy tính của bạn đã được bảo vệ một cách an toàn nhất, hiệu quả nhất. Các bạn hãy đón đọc các bài viết về bảo mật tiếp theo trên SecurityBox nhé.

  Bài viết đề xuất
  Bài viết sẽ cung cấp tài liệu về hệ sinh thái các sản phẩm an ninh mạng do SecurityBox tự biên soạn. 1. Vì sao doanh nghiệp nên biết về các sản phẩm an...
  Tài liệu | 05/03/2021
  Bài viết sẽ cung cấp tài liệu về các kỹ thuật tấn công mạng do SecurityBox tự biên soạn. 1. Vì sao doanh nghiệp cần tìm hiểu về các kỹ thuật tấn công...
  Tài liệu | 03/03/2021
  Bài viết sẽ cung cấp tài liệu về đánh giá an ninh mạng do SecurityBox tự biên soạn. 1. Tại sao doanh nghiệp cần đánh giá an ninh mạng? Trong kỷ nguyên công...
  Tài liệu | 02/03/2021