Samsung Galaxy S7 bị hack bởi mã độc Ransomware

Chỉ một vài tháng gần đây, Android LG Smart TV màn hình đã có những vết gạch đỏ khi bị nhiễm mã độc Ransomware. Sau Android LG Smart TV là Samsung Galaxy S7 cũng đang bị các tin tặc tấn công.Các phần mềm độc hại Ransomware tiếp tục gây không ít phiền toái cho người sử dụng khi bị khóa màn hình và yêu cầu đưa tiền chuộc cho hacker.

hình ảnh mã độc ransomware tấn công Samsung Galaxy S7

Làn sóng của sự lây lan này được nổi lên từ nước Anh. Cụ thể trên website HackRead, khi sử dụng tin nhắn facebook – messenger trên điện thoại thông minh cá nhân, người dùng không thể download bất kì áp nào từ nhà cung cấp thứ 3 hay thậm chí cả Google Play Store trong suốt thời gian bị tin tặc tấn công.

Vào ngày 18 tháng 3 , một “thông báo về hình phạt” từ Enforcement Bailiffs Ltd xuất hiện trên điện thoại thông minh và đã thông báo rằng thiết bị của nạn nhân đã bị chặn vì có một số nội dung lạm dụng trẻ em.

kể từ khi các mối đe dọa này gây nguy hại với nhiều người, Giải pháp hợp lý nhất để phản ứng trước sự lây lan, mở rộng của mã độc ransomware là thiết lập lại hệ thống, rà soát kiểm tra lại các lỗ hổng bảo mật. Trong thời gian tới, các gã khổng lồ lớn sẽ cho ra những phần mềm chống mã độc Ransomware. Về phía SecurityBox, đội ngũ kỹ sư và các chuyên gia an ninh mạng sẽ cố gắng tìm ra những giải pháp nhằm hạn chế Ransomware.

tags: ma doc ransomware

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.