Mục lục bài viết || Contents of the article

  Từng là một trong 6 chuyên gia trên toàn thế giới được trao mức thưởng cao nhất của Google năm 2010 vì phát hiện ra lỗ hổng nguy hiểm trong trình duyệt Google Chrome, với chức vị mơ ước tại một công ty danh tiếng, Bùi Quang Minh đã bỏ lại sau lưng một sự nghiệp đầy triển vọng đó để tự xây dựng ước mơ An ninh Mạng của chính mình.

  Tốt nghiệp Đại học Bách khoa với tấm bằng Kỹ sư, cùng hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu, quản lý, phát triển phần mềm và tư vấn giải pháp An ninh Mạng, chuyên gia Bùi Quang Minh đã gặt hái được không ít thành công trong ngành Công nghệ thông tin.

  Năm 2010, Bùi Quang Minh là 1 trong 6 chuyên gia trên toàn thế giới được Google trao mức thưởng cao nhất vì phát hiện ra lỗ hổng nguy hiểm trong trình duyệt Google Chrome. Lỗi này nằm trong quá trình xử lý định dạng file XML của Chrome. Khi xử lý file XML “dị dạng”, trình duyệt này sẽ gặp trục trặc và có thể bị kẻ xấu lợi dụng nhằm thực thi mã độc. Khách truy nhập vào website chứa XML độc hại có nguy cơ bị hacker chiếm quyền điều khiển máy tính. Không chỉ Chrome, lỗ hổng còn ảnh hưởng tới trình duyệt Safari của Apple, đe dọa sự an toàn của các thiết bị như máy Mac, điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad…

  Ông Bùi Quang Minh khi phát hiện lỗ hổng của Google và Microsoft

  Trước đó, Bùi Quang Minh đã lãnh đạo nhóm nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam phát hiện lỗ hổng phần mềm của 2 hãng Google và Microsoft. Bên cạnh đón, anh cùng cộng sự của mình đã phát hiện lỗ hổng trong nhận dạng khuôn mặt của 3 hãng Toshiba, Lenovo, Asus. Đây là nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam trình bày tại hội thảo An ninh Mạng hàng đầu thế giới BlackHat. Ngoài ra, anh cũng là tác giả của nhiều phát hiện lỗ hổng phần mềm khác.

  Bùi Quang Minh có hơn 7 năm giữ cương vị là Trưởng Phòng Cao Cấp, Phòng nghiên cứu An ninh Mạng. Với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nghiên cứu, các kỹ năng quản lý, đào tạo cùng hoài bão theo đuổi lĩnh vực An ninh mạng chuyên sâu, chuyên gia Bùi Quang Minh đã từ bỏ con đường sự nghiệp bằng phẳng đó để xây dựng ước mơ riêng của mình. Năm 2014, Bùi Quang Minh cùng các cộng sự của mình thành lập SecurityBox cung cấp dịch vụ An ninh mạng toàn diện. Cùng với đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành, SecurityBox đã xây dựng các dịch vụ bảo mật cao: An ninh Website, an ninh mạng nội bộ và ứng cứu sự cố.

  Ông Bùi Quang Minh sau 3 năm thành lập SecurityBox

  Sau hơn 3 năm hoạt động SecurityBox đạt được những thành tựu vô cùng ấn tượng với những bản hợp đồng lên đến hàng tỷ đồng từ các đối tác lớn, góp phần tạo được vị thế tin cậy về dịch vụ an ninh mạng thị trường trong nước và khẳng định uy tín trên thị trường quốc tế.

  Hiện nay, SecurityBox là một trọng những đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ kiểm tra và đánh giá An ninh mạng toàn diện. Đây cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng quy trình đánh giá An ninh mạng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, là đối tác tin cậy của các đơn vị, ban, ngành và các tập đoàn lớn của Việt Nam: Tập đoàn CMC, MOG… cùng nhiều đối tác lớn trên thế giới.

  Là trụ cột quan trọng của SecurityBox, với những kỹ năng đào tạo, quảy lý tốt cùng kinh nghiệm chuyên môn dày dạn, chắc chắn chuyên gia Bùi Quang Minh sẽ đưa SecurityBox tiến xa hơn nữa, xứng tầm dịch vụ hàng đầu về An ninh mạng tại Việt Nam.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Không chỉ website của doanh nghiệp nhỏ mà ngay cả website của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng đã từng bị xâm nhập. Thực trạng này dẫn...
  Kiến thức | 24/03/2021
  Một trong những chìa khóa để kinh doanh online thành công là bảo mật website của doanh nghiệp.  1. Lý do doanh nghiệp kinh doanh online cần đẩy mạnh bảo mật...
  Kiến thức | 24/03/2021
  Bảo mật website hiện đang là yêu cầu cấp thiết với mọi doanh nghiệp. Theo đó, các đơn vị an ninh mạng cũng cho ra đời nhiều dịch vụ bảo mật website đa...