Hàng loạt máy tính Mac đang dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Nhà nghiên cứu bảo mật Filippo Cavallarin đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên macOS và thông báo với Apple từ 22/2 nhưng tới phiên bản macOS mới nhất hiện tại, 10.14.5, lỗ hổng này vẫn chưa được khắc phục. Tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng bảo mật này để vượt lớp bảo vệ của Apple và cài đặt phần mềm độc hại cho máy tính.

MacOS được coi là hệ điều hành khá an toàn. Để cài được phần mềm độc hại từ bên ngoài vào hệ điều này là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu lợi dụng thành công lỗ hổng bảo mật mới do Filippo Cavallarin phát hiện, kẻ xấu có thể qua mặt lớp bảo vệ và cài được phần mềm theo dõi, đánh cắp dữ liệu người dùng.

Lỗi bảo mật trên MacOS của Apple

Trên Mac OS, công cụ bảo mật Gatekeeper sẽ xác minh ứng dụng bất kỳ sắp cài đặt đã được Apple cấp phép hay không. Nếu ứng dụng đó chưa được Apple cấp phép, nó sẽ yêu cầu người dùng xác nhận có đồng ý cho cài đặt hay không. Tuy nhiên, lỗ hổng mới trên macOS sẽ bỏ qua các bước kiểm duyệt này, cho phép tin tặc cài đặt phần mềm độc hại lên máy tính mà không cần sự đồng ý của người dùng.

Hãng công nghệ Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển của mình WWDC 2019 vào ngày 3/6 tới tại California.

lỗi High Sierra trong cập nhật Macos dễ bị đánh cắp mật khẩu

Engadget

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.