Dịch vụ Pentest Hệ Thống TỔNG THỂ | SecurityBox

SecurityBox là đơn vị hàng đầu chuyên Dịch vụ Pentest Tổng Thể cho toàn bộ hệ thống website, ứng dụng, thiết bị, hạ tầng mạng. Quý khách cần kiểm tra bảo mật (Penetration testing) hãy Truy Cập Ngay website securitybox.vn để được tư vấn.

Dịch vụ Pentest tổng thể (Penetration Testing Audit Service) có thể hiểu là việc đánh giá khả năng chịu đựng những cuộc tấn công xâm nhập vào hệ thống mạng của tổ chức, doanh nghiệp, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo sự bảo mật cho toàn bộ hệ thống luôn hoạt động tốt.

Công việc thực hiện Pentest sẽ tiến hành như một cuộc mô phỏng Hacker có chuyên môn cao tấn công vào hệ thống để tìm ra các nguy cơ và lỗ hổng đang tồn tại trên các ứng dụng, thiết bị hoặc máy chủ từ đó tìm ra các lỗi đang tồn tại trên hệ thống, từ đó đưa ra phương án điều chỉnh nhằm hạn chế các nguy cơ tấn công và bảo vệ cho hệ thống luôn luôn được an toàn nhất.

dich vu pentest

1. Tại sao cần phải Pentest tổng thể?

Hiện nay tất cả các tổ chức, công ty đều sở hữu cho mình một hệ thống mạng nội bộ để liên kết các thiết bị lại với nhau, tăng sự tương tác giữa nhân viên và giúp nhà quản trị có thể quản trị toàn bộ hệ thống, tăng hiệu suất công việc. Ngoài ra, hầu hết các tổ chức doanh nghiệp đều có một Website để thể hiện hình ảnh của mình và thông tin đến người dùng.

Website không chỉ đại diện cho danh tiếng, uy tín của công ty, tổ chức mà còn là nơi thông tin đến người dùng, kết nối dữ liệu giá trị, nhạy cảm như thông tin nội bộ, thông tin tài chính, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng. Mỗi Website luôn tồn tại những điểm yếu bảo mật nghiêm trọng mà tin tặc có thể lợi dụng khai thác. Đa phần trong số đó là những điểm yếu, lỗ hổng đã biết, đã được công bố và rất dễ dàng để có thể khai thác.

Về phía mạng Nội bộ cũng tồn tại rất nhiều lỗ hổng bảo mật, nguyên nhân có thể do các Doanh nghiệp vẫn áp dụng các sản phẩm bảo mật đã lạc hậu, đồng thời sử dụng những thiết bị máy móc quá lỗi thời. Việc này không những làm giảm hiệu suất công việc mà còn có thể ẩn chứa những lỗ hổng dễ bị Hacker khai thác. Hacker có thể lợi dụng tấn công mạng nội bộ đánh cắp thông tin quan trọng của công ty, làm rối loạn quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Thực hiện Pentest tổng thể bạn có thể:

  • Phát hiện sớm nguy cơ, lỗ hổng trên các thiết bị và ứng dụng
  • Kịp thời ngăn chặn kẻ tấn công, khai thác điểm yếu
  • Có các phương án vá lỗ hổng kịp thời
  • Giảm thiểu những nguy cơ mất an toàn thông tin và sự cố tấn công mạng xảy ra
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp so với các đơn vị khác. Đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh về thương mại điện tử hay các ngân hàng đang phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử.

3. Các phương pháp Pentest

3.1 Hộp đen (Black box)

– Kiểm thử xâm nhập từ bên ngoài vào (Black box Pentest): các cuộc tấn công sẽ được thực hiện mà không có bất kỳ thông tin gì về hệ thống, các Pentester sẽ đặt mình vào vị trí của những Hacker mũ đen và cố gắng bằng mọi cách để thâm nhập vào được hệ thống của khách hàng.

– Pentester sẽ mô phỏng một cuộc tấn công thực sự vào hệ thống. Quá trình thử nghiệm bao gồm một loạt ứng dụng các lỗ hổng bảo mật của ứng dụng được xác định bởi OWASP và WASC, nhắm mục tiêu vào các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm tiềm tàng trong ứng dụng của khách hàng . Quá trình thử nghiệm sẽ tiết lộ các lỗ hổng, mức độ thiệt hại và mức độ nghiêm trọng.

3.2 Hộp trắng (White box)

– Kiểm thử xâm nhập từ bên trong ra (White box Pentest): là các thông tin về mạng nội bộ và thông tin từ bên ngoài sẽ được cung cấp bởi khách hàng và các Pentester sẽ đánh giá an ninh mạng dựa trên những thông tin đó.

Kết quả đánh giá từ kiểm thử hộp trắng toàn diện hơn hộp đen. Kiểm thử hộp trắng có thể bao gồm cả đánh giá nguy cơ tiềm ẩn từ mã nguồn hệ thống (đánh giá mã nguồn).

Bạn sẽ thắc mắc Hacker mũ đen là gì? Hacker mũ trắng là gì? xem lời giải TẠI ĐÂY nhé.

4. Dịch vụ Pentest Audit của SecurityBox:

SecurityBox là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về các giải pháp an ninh mạng toàn diện, trong đó có dịch vụ Pentest tổng thể. Với đội ngũ kỹ sư có hơn 10  năm kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc chuyên sâu về Pentest, chúng tôi sẽ áp dụng quy trình Pentest theo chuẩn quốc tế: OWASP, NIST, PTES trong quá trình Pentest hệ thống cho quý khách.

dich-vu-kiem-tra-danh-gia-bao-mat-pentest

Tùy theo hạng mục công việc, SecurityBox sẽ sử dụng những quy trình và công cụ Pentest khác nhau. Chúng tôi sẽ tìm ra những lỗ hổng, cũng như các nguy cơ an ninh mà hệ thống website, hạ tầng mạng, thiết bị và ứng dụng của quý khách đang gặp phải.

Sau khi kết thúc quá trình Pentest, SecurityBox sẽ có các bản báo cáo tổng thể và chi tiết tới ban lãnh đạo, kỹ thuật viên của quý khách.

Xem chi tiết: Quy trình Pentest chuẩn quốc tế << tại đây

5. Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ Pentest Audit của SecurityBox:

– Chuyên nghiệp 

SecurityBox đã triển khai Pentest cho rất nhiều các tổ chưc, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

– Dịch vụ chuyên biệt cho từng hạng mục

SecurityBox cung cấp các gói dịch vụ Pentest khác nhau dựa trên yêu cầu của khách hàng: Pentest hệ thống Website, Pentest mạng nội bộ, Pentest ứng dụng…

– Có quy trình và phương pháp Chuyên Biệt
Quy trình và phương pháp tiến hành Pentest được thiết kế chuyên biệt theo từng lĩnh vực hoạt động của khách hàng như: Ngân hàng, Tài chính, Y tế, Thương mại điện tử, Thanh toán Online…

– 50% công cụ & 50% con người
SecurityBox là đơn vị tiên phong tại Việt Nam phát triển các công cụ tự động hóa rà quét lỗ hổng tấn công thử nghiệm và báo cáo tình trạng an ninh của toàn hệ thống. Mặt khác, để tăng hiệu quả của quá trình Pentest, các kỹ sư của chúng tôi sẽ tiến hành Pentest kỹ thuật trên tất cả các điểm yếu của hệ thống.

– Toàn diện
Tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam thực hiện Pentest toàn diện cho tất cả thiết bị, dịch vụ, công cụ, ứng dụng và con người đang hoạt động trên hệ thống.

Quý khách hàng cần tư vấn hỗ trợ về dịch vụ, giải pháp hoặc sản phẩm liên quan về bảo mật, an ninh mạng vui lòng liên hệ:
Website: securitybox.vn
Hotline: (+84)90 980 8866 Mr. Kiên
Email: info@securitybox.vn
Địa chỉ: Tầng 9, 459 Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Tags: dịch vụ pentest, pentest website service, network penetration testing service