Mục lục bài viết || Contents of the article

  Doanh nghiệp càng sở hữu nhiều dữ liệu quan trọng càng dễ trở thành mục tiêu tấn công. Vậy nên bảo mật dữ liệu doanh nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cùng SecurityBox tìm hiểu các bước để giúp bảo mật doanh nghiệp bạn tốt hơn nhé!

  1. Đào tạo nhận thức cho nhân viên về bảo mật dữ liệu doanh nghiệp

  Nhân viên được coi như tuyến phòng ngự phía trước khi nhắc đến vấn đề bảo mật trong công ty, doanh nghiệp. Các hackers không chỉ tấn công từ bên ngoài thông qua địa chỉ ip, mà còn có thể tấn công mạnh vào hệ thống máy tính nội bộ. Chúng có thể điều khiển những phần mềm tấn công từ xa, thâm nhập vào hệ thống, dữ liệu doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, việc hướng dẫn, đào tạo kiến thức cơ bản cho nhân viên về sự bảo mật, bảo vệ dữ liệu cho doanh nghiệp là cần thiết.

  2. Sử dụng mật khẩu mạnh cho các tài khoản quan trọng

  – Đại diện hãng bảo mật SecurityBox – Ông Bùi Quang Minh nêu rõ: Mặc dù số vụ tấn công mạng, ăn cắp dữ liệu thông tin ngày càng nhiều trong những năm gần đây nhưng vẫn còn nhiều người sử dụng mật khẩu đơn giản, chưa đủ mạnh.

  Bảo mật tài khoản bằng mật khẩu mạnh

  – Giống như một cuốn từ điển chứa các mật khẩu, hacker có thể dùng công cụ tự động soi và rà quét con số, chữ, ký tự trong cuốn từ điển sau đó sẽ phá vỡ mật khẩu, xâm nhập vào hệ thống. Tốt nhất, bạn nên sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau có chứa cả ký tự, chữ, và số. Ngoài ra, bạn có thể bảo mật bằng 2 lớp mật khẩu thông qua việc xác nhận bằng sms và email.

  3. Doanh nghiệp cần mã hóa dữ liệu quan trọng

  Sinh viên học chuyên ngành về an ninh mạng, sẽ được học quan trị mạng

  – Việc mã hóa dữ liệu sẽ giúp làm giảm thiệt hại từ các cuộc tấn công mạnh nhắm vào các cá nhân, tập thể và đặc biệt là doanh nghiệp.

  – Mã hóa là một công cụ bảo mật tuyệt vời. Giả sử nếu như bạn để quên hoặc làm mất usb, ổ đĩa ở đâu đó, nhưng bạn đã mã hóa dữ liệu, file của mình rồi thì không ai có thể hack được.

  4. Sao lưu dữ liệu cá nhân, công ty và doanh nghiệp

  – Thêm 1 cách giúp bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp  một cách toàn diện, cá nhân là  sao lưu dữ liệu.

  • Cách sao lưu dữ liệu cá nhân, laptop, máy tính. Bạn có thể sử dụng ổ cứng di động gắn ngoài hoặc sao lưu trực tiếp ngay trên hệ điều hành máy tính của bạn
  • Với doanh nghiệp, công ty lớn.. Bạn nên sao lưu dữ liệu trên Cloud, dropbox, facebook

  Hãy thường xuyên sao lưu và kiểm tra những file, dữ liệu đã sao lưu để đảm bảo rằng khi bạn cần dùng tới thì có thể mở ra được.

  5. Doanh nghiệp cần có chính sách bảo mật riêng của mình

  – Nhằm bảo mật dữ liệu doanh nghiệp và đảm bảo tính bảo mật cho thông tin, dữ liệu doanh nghiệp của bạn cần xây dựng chính sách bảo mật riêng. Ví dụ như: tất cả  các cộng tác viên, nhân viên tới chức trách đều phải sử dụng mạng nội bộ của công ty, máy tính của công ty, không được kết nối với mạng wifi của bên ngoài. Việc làm như vậy vừa ý thức cho nhân viên của bạn về vấn đề bảo mật, vừa khẳng định rằng họ đang làm việc trong môi trường an toàn nhất

  6. Luôn có giải pháp công nghệ bảo mật dữ liệu

  Các virus, phần mềm chứa virus hay những lỗ hổng trên website, hệ thống, ứng dụng của doanh nghiệp thường là những mối đe dọa nhiều nhất. Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là  doanh nghiệp của bạn cần có nhiều lớp công nghệ bảo mật trên tất cả các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, thiết bị di động, máy tin, máy chủ , điểm đầu và điểm cuối của mạng.

  Giải pháp quản trị an ninh mạng của SecurityBox

  Giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng SecurityBox phát triển và hoàn thiện nhằm giải quyết mọi khó khăn của doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ an ninh mạng cho hệ thống webiste hay mạng nội bộ của doanh nghiệp.

  SecurityBox sẽ đóng vai trò là một người giám sát hệ thống mạng nội bộ, hệ thống website của doanh nghiệp. Giải pháp giúp đảm bảo trạng thái an toàn 24/7 cho hệ thống mạng. Thiết bị vẽ ra một bức trang tổng thể về tình trạng an ninh mạng của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp có được cái nhìn trực quan về điểm mạnh, điểm yếu, lỗ hổng và cả các nguy cơ an ninh mạng tồn tại trong mạng lưới đó. Ngoài ra thiết bị còn đưa ra các giải pháp giúp khắc phục các lỗ hổng hiện có. Cuối cùng là chức năng suất báo cáo định kỳ về tình trạng an ninh mạng trong doanh nghiệp.

  7. Kiểm soát truy cập từ xa và các truy cập truyền thông không dây

  – Các tin tặc không nhất thiết phải làm việc trong công ty bạn mới lấy cắp được dữ liệu. Với sự thâm nhập từ xa qua các thiết bị thông minh hoặc qua hệ file virus đính kèm… chúng có thể thay đổi toàn bộ dữ liệu hoặc ăn cắp thông tin, hay thậm chí là đòi tống tiền.

  – Cần kiểm tra chặt chẽ các mạng không dây để đảm bảo rằng sự bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp, công ty là an toàn nhất.

  Tìm hiểu thêm về Giải pháp quản trị an ninh mạng nội bộ của SecurityBox!

  Tham gia group Cộng đồng an ninh mạng SecurityBox để tìm hiểu thêm về an ninh mạng. Đồng thời được mời tham dự các buổi webinar được tổ chức bởi SecurityBox.

  Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn về an ninh mạng, vui lòng liên hệ qua mail info@securitybox.vn. Hoặc có thể điền trực tiếp vào form dưới, SecurityBox sẽ liên hệ với bạn!

  Bài viết đề xuất || Recommended
  1. Tình hình tấn công mạng nhắm vào blockchain năm 2020 2020 là một năm đầy thử thách với nền kinh tế nói chung và ngành an ninh mạng nói riêng. Dịch bệnh...
  Kiến thức | 15/05/2021
  Lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trên hệ thống mạng nội bộ. Qua các lỗ hổng này, tin tặc có thể đi vào hệ thống để lấy cắp...
  Hiện nay, blockchain được coi là công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi số. Nhờ tính minh bạch và bảo mật cao, blockchain không chỉ được ứng dụng trong lĩnh...