Điểm mặt những câu chuyện công nghệ nổi bật trong năm 2018

Kết thúc năm 2018 thế giới công nghệ đã có những cột mốc to lớn và không ít bê bối đem đến nhiều thách thức cho các hãng công nghệ và người dùng. Hãy cùng Securitybox điểm mặt những câu chuyện công nghệ nổi bật trong năm 2018.

1.YouTuber 7 tuổi kiếm chục triệu USD


Năm 2018 đánh dấu nhiều tranh cãi giữa những YouTuber nổi tiếng và YouTube do chính sách thay đổi. Giữa những biến động này là hiện tượng YouTuber 7 tuổi người Mỹ Ryan trở thành triệu phú có thu nhập cao nhất YouTube hiện nay. Ryan điều hành một kênh YouTube thú vị có tên gọi Ryan Ryan ToysReview chuyên đánh giá các món đồ chơi, và kênh này giúp cậu thu về 22 triệu USD trong năm 2018 cùng hơn 17 triệu người theo dõi và khoảng 26 tỉ lượt xem.

Thống kê: Hơn 9.300 Cuộc tấn công vào mạng Việt Nam năm 2018

2. Apple trở thành công ty cán mốc nghìn tỉ USD đầu tiên

Apple đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc 1000 tỉ USD vào đầu tháng 8.2018 nhưng vị trí đầu bảng đã thuộc về Microsoft khi kết thúc năm 2018. Trong năm qua Apple cũng đạt sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận ở mảng phần cứng và dịch vụ; đặc biệt quý 4/2018, “nhà táo” đạt con số kỷ lục 62,9 tỉ USD trong lịch sử.

3. Elon Musk đem xe hơi vào không gian
Elon Musk đã không có một năm 2018 với nhiều hình ảnh đẹp khi liên tục có những phát ngôn gây tranh cãi trên Twitter, hút cần sa và đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ buộc phải đóng phạt và từ chức chủ tịch Tesla.
Tuy nhiên những điều này cũng không thể làm lu mờ tài năng của Elon Musk khi lần đầu tiên trong lịch sử, ông đã gửi một chiếc xe thể thao Tesla Roadster đời 2018 vào không gian trên chiếc tên lửa Falcon Heavy hướng đến sao Hỏa.

4. Bê bối dữ liệu Cambridge Analytica
Vụ bê bối dữ liệu lớn nhất 2018 chắc chắn thuộc về Facebook. Tổ chức Cambridge Analytica đã sử dụng thông tin thu thập được của hơn 87 triệu người dùng Facebook và sử dụng chúng cho các mục đích trái phép, đặc biệt là mục tiêu chính trị.

Vụ bê bối đã mở rộng cuộc đối thoại xung quanh các phương tiện truyền thông xã hội sang các vấn đề tự do ngôn luận, kiểm duyệt, tin tức, báo chí và thậm chí là bản chất của dân chủ trong thời đại internet.

5. Đồng Bitcoin lao đao

Bitcoin đã có một năm 2018 đầy thăng trầm, đạt đỉnh cao với giá trị hơn 10.000 USD và được đánh giá là đồng tiền của tương lai vào đầu năm 2018. Tuy nhiên con số 4.000 USD là giá trị của đồng bitcoin khi kết thúc năm 2018, và xu hướng giảm hiện chưa có dấu hiệu dừng lại ở thời điểm tương lai của tiền điện tử hiện không chắc chắn hơn bao giờ hết.

Chuyên gia dự báo: Xu hướng tấn công mạng 2019

Nguồn: Tổng hợp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.