Hacker chiếm quyền Chromecast để báo cáo lỗ hổng, đồng thời quảng cáo kênh youtube của Pewdiepie

2 hacker có biệt danh là HackerGiraffe và j3ws3r mới đây đã hack một loạt thiết bị Chromecast để hiển thị một hình ảnh duy nhất trên TV của người dùng. Hình ảnh này có dòng chữ “Chiếc Chromecast của đang đang trong tình trạng mở, và có thể làm lộ nhiều thông tin nhạy cảm về bạn, hãy theo đường link này để cải thiện tình trạng này”.

2018 Bùng nổ tấn công mạng do đào tiền ảo, Xu hướng năm 2019 Hacker sẽ càng tinh vi hơn

Nhưng điều đáng nói là dòng thông báo này cũng dùng để quảng cáo cho Pewdiepie, hiện là Youtuber có số lượng người đăng kí lớn nhất trên nền tảng này. Hiện vị trí này đang bị đe dọa bởi một công ty mang tên “T Series” từ Ấn Độ, và Pewdiepie đã phát động những phong trào để ngăn điều này không xảy ra.Trong tháng 12 vừa qua, bộ đôi hacker này cũng đã hack rất nhiều máy in trên toàn cầu với mục đích tương tự: chỉ ra lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị điện tử và để giúp đỡ Pewdiepie giữ vị trí ngôi vương trên Youtube.

Google tất nhiên là không mấy vui về sự việc này, đã xóa video và kênh Youtube của bộ đôi hacker nói trên. Hành động của họ có mục đích tốt, nhưng vẫn ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ khách hàng của hãng này. Hiện GoogleGoogl nói gì thêm về việc vá lỗ hổng, nhưng có lẽ điều này sẽ được làm trong thời gian ngắn nhất.

Xu hướng tấn công mạng 2019

Nguồn: Vn review

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.