Mục lục bài viết || Contents of the article

  Bảo vệ an ninh website là yêu cầu cấp thiết với mọi doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để website luôn được an toàn? Giải pháp nào có thể giúp doanh nghiệp bạn thực hiện điều đó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

  1. Hai vấn đề lớn doanh nghiệp phải đối mặt khi bảo vệ an ninh website

  1.1. Không có nhân viên phụ trách an ninh mạng 

  Doanh nghiệp không có nhân viên phụ trách an ninh mạng nên không thể cập nhật thường xuyên hiện trạng an ninh của website. Điều này giải thích tại sao website chưa được giám sát chặt chẽ. Đây là sơ hở để các lỗ hổng bảo mật tiếp tục tồn tại trong môi trường mạng. Càng nhiều điểm yếu và lỗ hổng bảo mật, tin tặc lại càng có nhiều cơ hội để tấn công. Khi bất ngờ gặp sự cố do tin tặc, doanh nghiệp dễ rơi vào trạng thái hoang mang vì không biết cách xử lý như thế nào. Lúc này, việc tìm được đơn vị chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức không hề đơn giản. 

  bao-ve-an-ninh-website
  Doanh nghiệp thiếu nhân viên phụ trách an ninh mạng

  1.2. Thuê pentest: chi phí cao và hiệu quả ngắn hạn 

  Thông thường, khi muốn đánh giá an ninh website, doanh nghiệp sẽ thuê ngoài dịch vụ pentest. Dịch vụ này hỗ trợ đảm bảo an ninh website trong suốt quá trình thực hiện. Tuy nhiên, pentest thường chỉ diễn ra từ 1-3 tháng. Khoảng thời gian này quá ngắn để pentest tìm ra được mọi vấn đề an ninh lớn của website. Trong khi đó, website biến động liên tục. Vậy, sau khi hoàn thành pentest, ai sẽ giúp doanh nghiệp giám sát website? Ai sẽ thông báo cho doanh nghiệp khi xuất hiện các kỹ thuật tấn công mới? Làm thế nào để duy trì trạng thái an toàn của website trong khoảng thời gian sau này?

  Có thể thấy, pentest hữu ích trong việc bảo vệ an ninh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiệu quả của pentest không lâu dài. Hơn nữa, chi phí thực hiện pentest khá tốn kém. Nhiều doanh nghiệp tốn hàng tỷ đồng chỉ để pentest trong một vài tháng. 

  bao-ve-an-ninh-website-2
  Thuê Pentest: chi phí cao và hiệu quả ngắn hạn

  2. Giải pháp nào bảo vệ an ninh website toàn diện cho doanh nghiệp?

  Để giải quyết hai vấn đề trên, doanh nghiệp cần một giải pháp đáp ứng đủ ba tiêu chí: đánh giá dài hạn, hiệu quả tối ưuchi phí hợp lý.

  Dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox chính là giải pháp doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm. Vẫn hoạt động dựa trên cơ chế kiểm thử xâm nhập (pentest) nhưng dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox mang đến nhiều ưu điểm nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp.

  2.1. Ba ưu điểm của dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox

  • Đánh giá và bảo vệ dài hạn: Khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp sẽ được bảo vệ trong thời gian dài (cả năm thay vì chỉ một vài tháng). Mọi biến động và thay đổi trên website sẽ được SecurityBox ghi nhận, cảnh báo và đưa ra hướng khắc phục phù hợp. Với dịch vụ bảo vệ an ninh website, SecurityBox cam kết đồng hành lâu dài để bảo vệ website của doanh nghiệp.
  • Đề xuất lịch trình đánh giá website bài bản và hợp lý: SecurityBox đưa ra lịch trình đánh giá tuần tự cho hệ thống website của doanh nghiệp. Như vậy, công việc đánh giá sẽ được phân bổ đều đặn và sẽ không có lỗ hổng nào bị bỏ sót. Hàng tuần, sau khi hoàn tất việc đánh giá, SecurityBox sẽ gửi cho doanh nghiệp khoảng 10-15 lỗ hổng cần xử lý. Với số lượng lỗ hổng này, nhân viên IT của doanh nghiệp có thể dễ dàng xử lý, thay vì phải “ngụp lặn” trong danh sách hàng ngàn lỗ hổng từ đơn vị thực hiện dịch vụ. Các lỗ hổng SecurityBox gửi cũng được phân loại và gắn thứ tự xử lý theo mức độ nghiêm trọng. Nhìn vào danh sách lỗ hổng nói trên, nhân viên IT sẽ biết được lỗ hổng nào cần xử lý trước để tránh nguy cơ bị xâm nhập.
  • Chi phí tối ưu: Dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox hỗ trợ hình thức thanh toán theo tháng hoặc theo quý. Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền đang sử dụng.
  Video giới thiệu Dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox

  2.2. Năm tính năng cơ bản của dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox

  Dưới đây là các tính năng cơ bản của dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox:

  2.2.1. Giám sát, bảo vệ an ninh website thường xuyên, liên tục

  Website sẽ được giám sát 24/7 giúp doanh nghiệp nắm rõ hiện trạng an ninh mạng. Doanh nghiệp có thể biết website đang ở trạng thái an toàn hay nguy hiểm. Từ đó, doanh nghiệp mới đưa ra được các biện pháp phòng chống rủi ro cũng như các phương án xử lý khi phát hiện sự cố mạng. 

  2.2.2. Cảnh báo tức thời mọi nguy cơ và lỗ hổng nghiêm trọng

  Khi phát hiện bất cứ điểm yếu hay lỗ hổng nghiêm trọng nào, SecurityBox sẽ gửi cảnh báo tức thời đến quản trị viên. Việc này nhằm hạn chế tối đa thời gian website phải đối diện với nguy cơ bị tin tặc tấn công. Doanh nghiệp cũng có thể cập nhật tình hình sớm để khắc phục lỗ hổng một cách nhanh nhất. 

  2.2.3. Gửi báo cáo định kỳ về tình hình an ninh website 

  SecurityBox sẽ gửi báo cáo định kỳ hàng tuần và hàng tháng để doanh nghiệp có cái nhìn bao quát về tình hình an ninh website. Báo cáo hàng tháng sẽ được trình bày cụ thể hơn giúp doanh nghiệp nắm được thông tin chi tiết về website. 

  2.2.4. Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng giàu kinh nghiệm hỗ trợ 

  Toàn bộ hoạt động bảo mật đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia an ninh mạng giàu kinh nghiệm cùng những phần mềm tiên tiến hỗ trợ. Các chuyên gia an ninh mạng của SecurityBox sẽ trực tiếp trao đổi với doanh nghiệp để cùng đưa ra phương án khắc phục mọi nguy cơ, lỗ hổng đang tồn tại trên website. Khi doanh nghiệp bất ngờ gặp sự cố mạng, các chuyên gia sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách phản ứng và đề xuất hướng xử lý nhằm khôi phục lại trạng thái bình thường của website trong thời gian ngắn nhất.

  2.2.5. Sử dụng hệ thống Quản trị Nguy cơ An ninh mạng SecurityBox 4Website 

  Để có thể thực hiện tốt dịch vụ của mình, SecurityBox đã kết hợp sử dụng thiết bị SecurityBox 4Website. Đây là thiết bị quản trị nguy cơ an ninh mạng do SecurityBox phát triển và làm chủ công nghệ. Theo đó, SecurityBox 4Website sẽ được triển khai tại địa chỉ của doanh nghiệp. Mọi thông tin về nguy cơ an ninh sẽ được đồng bộ lên hệ thống SecurityBox Center (CLOUD). Kỹ sư an ninh mạng của SecurityBox sẽ thiết lập các lệnh làm việc theo lịch trình hàng tuần. Sau đó, các kỹ sư sẽ kiểm tra kết quả, phân tích nguy cơ và kết luận cách xử lý. Khi truy cập vào SecurityBox 4Website, doanh nghiệp sẽ nhìn được hiện trạng an ninh chung và thông tin chi tiết về website của mình. 

  Với những đặc điểm trên, có thể thấy dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox sẽ bảo vệ website của doanh nghiệp khỏi mọi rủi ro bảo mật trước khi tin tặc tấn công. Cho đến nay, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox. Có thể kể đến các đơn vị như ngân hàng ACB, PG Bank, Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng, sở thông tin truyền thông Gia Lai, Bắc Kạn….

  Nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ, hãy để lại thông tin để nhận tư vấn.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Hệ thống mạng tại nhiều cơ quan chính phủ, ngân hàng, tổ chức tài chính tại Ukraine bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và nhiễm mã độc xóa dữ...
  Số liệu thống kê cho thấy xu hướng gia tăng sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam trong bối cảnh các cơ quan, đơn vị thúc đẩy...
  Nhiều công ty dầu mỏ ở châu Âu như Oiltanking (Đức), SEA-Invest (Bỉ) và Evos (Hà Lan) đang phải tạm ngưng hoạt động do bị tin tặc tấn công mạng.  1. Chi...