Mục lục bài viết || Contents of the article

  Bảo vệ an ninh website là yêu cầu cấp thiết với mọi doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để website luôn được an toàn? Giải pháp nào có thể giúp doanh nghiệp bạn thực hiện điều đó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

  1. Hai vấn đề lớn doanh nghiệp phải đối mặt khi bảo vệ an ninh website

  1.1. Không có nhân viên phụ trách an ninh mạng 

  Doanh nghiệp không có nhân viên phụ trách an ninh mạng nên không thể cập nhật thường xuyên hiện trạng an ninh của website. Điều này giải thích tại sao website chưa được giám sát chặt chẽ. Đây là sơ hở để các lỗ hổng bảo mật tiếp tục tồn tại trong môi trường mạng. Càng nhiều điểm yếu và lỗ hổng bảo mật, tin tặc lại càng có nhiều cơ hội để tấn công. Khi bất ngờ gặp sự cố do tin tặc, doanh nghiệp dễ rơi vào trạng thái hoang mang vì không biết cách xử lý như thế nào. Lúc này, việc tìm được đơn vị chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức không hề đơn giản. 

  bao-ve-an-ninh-website
  Doanh nghiệp thiếu nhân viên phụ trách an ninh mạng

  1.2. Thuê pentest: chi phí cao và hiệu quả ngắn hạn 

  Thông thường, khi muốn đánh giá an ninh website, doanh nghiệp sẽ thuê ngoài dịch vụ pentest. Pentest giúp doanh nghiệp biết được website của mình đang an toàn hay nguy hiểm. Ngoài ra, pentest đưa ra kết quả chi tiết về vị trí, mức độ nghiêm trọng và hướng khắc phục cho các điểm yếu và lỗ hổng hiện có. Như vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm vận hành trong suốt quá trình thực hiện pentest. 

  Tuy nhiên, có bao giờ doanh nghiệp thắc mắc: sau khi hoàn thành pentest, ai sẽ giúp doanh nghiệp giám sát website? Ai sẽ thông báo cho doanh nghiệp khi xuất hiện các kỹ thuật tấn công mới? Làm thế nào để doanh nghiệp duy trì trạng thái an toàn của website? Có thể thấy, pentest hữu ích trong việc bảo vệ an ninh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiệu quả của pentest không lâu dài. Hơn nữa, chi phí thực hiện pentest khá tốn kém. Nhiều doanh nghiệp phải chi trả hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng chỉ để pentest trong một vài tháng. 

  bao-ve-an-ninh-website-2
  Thuê Pentest: chi phí cao và hiệu quả ngắn hạn

  2. Giải pháp nào bảo vệ an ninh website toàn diện cho doanh nghiệp?

  Để giải quyết hai vấn đề trên, doanh nghiệp cần một giải pháp đáp ứng đủ ba tiêu chí:

  • Đánh giá và bảo vệ dài hạn: Dịch vụ bảo mật website dài hạn sẽ đảm bảo website luôn ở trạng thái an toàn trong một thời gian dài.
  • Phân loại lỗ hổng và sắp xếp thứ tự xử lý hợp lý: Việc phân loại lỗ hổng theo mức độ nghiêm trọng là điều vô cùng quan trọng. Một dịch vụ bảo mật website tốt sẽ giúp doanh nghiệp biết được lỗ hổng nào nguy hiểm hơn và cần được xử lý trước để ngăn chặn tin tặc lợi dụng xâm nhập.
  • Chi phí tối ưu: Doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ bảo mật website cho phép thanh toán hàng tháng. Điều này giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền đang sử dụng.

  Dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox chính là giải pháp doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm. Vẫn hoạt động dựa trên cơ chế kiểm thử xâm nhập (pentest) nhưng với dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox, các chuyên gia an ninh mạng sẽ kiểm tra và đánh giá website theo kế hoạch dài hạn. Như vậy, doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình an ninh website thường xuyên, liên tục. Nhờ đó, website sẽ luôn được đảm bảo an toàn.

  Video giới thiệu Dịch vụ đánh giá an ninh website của SecurityBox

  Dưới đây là các ưu điểm khi doanh nghiệp của bạn sử dụng dịch vụ của SecurityBox:

  2.1. Được bảo vệ an ninh website dài hạn với chi phí tối ưu

  Khi ký hợp đồng với SecurityBox, doanh nghiệp sẽ được bảo vệ an ninh website cả năm. Nếu có bất cứ vấn đề hay sự cố nào xảy ra trong thời gian này, doanh nghiệp đều được SecurityBox hỗ trợ tức thời. Đây là ưu điểm so với dịch vụ pentest. Bởi pentest thường chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 1-3 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi kết thúc pentest, doanh nghiệp sẽ không có đơn vị nào hỗ trợ khi gặp sự cố mạng. 

  Về hình thức thanh toán, SecurityBox cũng hỗ trợ phương thức trả phí theo tháng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu dòng tiền của mình. Phí dịch vụ sẽ tùy thuộc vào mức độ phức tạp của website và độ quan trọng của dữ liệu.

  2.2. Giám sát, bảo vệ an ninh website thường xuyên, liên tục

  Website sẽ được giám sát 24/7 giúp doanh nghiệp nắm rõ hiện trạng an ninh mạng. Doanh nghiệp có thể biết website đang ở trạng thái an toàn hay nguy hiểm. Từ đó, doanh nghiệp mới đưa ra được các biện pháp phòng chống rủi ro cũng như các phương án xử lý khi phát hiện sự cố mạng. 

  2.3. Cảnh báo tức thời mọi nguy cơ và lỗ hổng nghiêm trọng 

  Khi phát hiện bất cứ điểm yếu hay lỗ hổng nghiêm trọng nào, SecurityBox sẽ gửi cảnh báo tức thời đến quản trị viên. Việc này nhằm hạn chế tối đa thời gian website phải đối diện với nguy cơ bị tin tặc tấn công. Doanh nghiệp cũng có thể cập nhật tình hình sớm để khắc phục lỗ hổng một cách nhanh nhất. 

  2.4. Phân loại và sắp xếp thứ tự xử lý của từng lỗ hổng 

  Khi kiểm tra và đánh giá an ninh website, SecurityBox có thể phát hiện ra hàng nghìn lỗ hổng. Việc xử lý lỗ hổng hàng loạt là điều bất khả thi. Vì vậy, SecurityBox sẽ phân loại lỗ hổng theo mức độ nguy hiểm để đưa ra thứ tự cần xử lý. 

  Với các lỗ hổng ở mức đặc biệt nghiêm trọng, doanh nghiệp cần tiến hành khắc phục ngay. Với các lỗ hổng ở mức trung bình, doanh nghiệp có thể xử lý sau mà không cần lo lắng chúng sẽ ảnh hưởng đến an ninh website. Mỗi ngày, SecurityBox sẽ đưa ra 1-2 lỗ hổng cần khắc phục tức thời để doanh nghiệp xử lý. Khi đã khắc phục xong các lỗ hổng nguy hiểm, doanh nghiệp có thể yên tâm vì tin tặc sẽ khó có cơ hội lợi dụng tấn công vào website của mình. 

  2.5. Gửi báo cáo định kỳ về tình hình an ninh website 

  SecurityBox sẽ gửi báo cáo định kỳ hàng tuần và hàng tháng để doanh nghiệp có cái nhìn bao quát về tình hình an ninh website. Báo cáo hàng tháng sẽ được trình bày cụ thể hơn nhằm giúp doanh nghiệp nắm được thông tin chi tiết về website. 

  2.6. Đội ngũ chuyên gia an ninh mạng giàu kinh nghiệm hỗ trợ 

  Toàn bộ hoạt động bảo mật đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia an ninh mạng giàu kinh nghiệm cùng những phần mềm tiên tiến hỗ trợ. Các chuyên gia an ninh mạng của SecurityBox sẽ trực tiếp trao đổi với doanh nghiệp để cùng đưa ra phương án khắc phục mọi nguy cơ, lỗ hổng đang tồn tại trên website. Khi doanh nghiệp bất ngờ gặp sự cố mạng, các chuyên gia sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách phản ứng và đề xuất hướng xử lý nhằm khôi phục lại trạng thái bình thường của website trong thời gian ngắn nhất.

  2.7. Sử dụng hệ thống Quản trị Nguy cơ An ninh mạng SecurityBox 4Website 

  Khi sử dụng dịch vụ, quản trị viên của doanh nghiệp sẽ được cấp quyền truy cập vào hệ thống Quản trị Nguy cơ An ninh mạng SecurityBox 4Website để kiểm tra mọi thông tin về website của mình. 

  Với những đặc điểm trên, có thể thấy dịch vụ bảo vệ an ninh website của SecurityBox sẽ bảo vệ website của doanh nghiệp khỏi mọi rủi ro bảo mật trước khi tin tặc tấn công. Cho đến nay, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ đánh giá an ninh website của SecurityBox. Có thể kể đến các đơn vị như ngân hàng ACB, PG Bank, Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng, sở thông tin truyền thông Gia Lai, Bắc Kạn….

  Nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ, hãy để lại thông tin để nhận tư vấn.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về SOC và biết cách đầu tư SOC hiệu quả, SecurityBox biên soạn tài liệu chi tiết về vấn đề này. Tài liệu được trích...
  Tài liệu | 16/04/2021
  Lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trên hệ thống mạng nội bộ. Qua các lỗ hổng này, tin tặc có thể đi vào hệ thống để lấy cắp...
  Trong Quý I/2021, tình hình an ninh mạng diễn biến rất phức tạp. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng SecurityBox tìm hiểu thực trạng tấn công mạng và giải pháp...