Mục lục bài viết || Contents of the article

  Theo SecurityBox, các tính năng bảo mật Windows Server 2008 được coi là ưu điểm lớn nhất của hệ điều hành này,đây cũng là lý do mà các doanh nghiệp nên dùng.

  Ưu việt trong bảo mật Windows Server 2008

  bao mat window server 2008

  Hệ điều hành này được thiết kế dựa trên sáng chu trình phát triển bảo mật mật SDLC, đây là một chương trình giúp cho ông lớn Microsoft làm ra những sản phẩm hoàn thiện hơn, ít lỗi hơn so với những sản phẩm trước. Không chỉ vậy, nó còn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới giúp việc bảo mật Windows Server 2008 dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Một ví dụ đơn giản mà SecurityBox đưa ra cho bạn đọc đó là việc bảo mật cho Windows Server 2008 dễ dàng hơn nhiều với công nghệ tường lửa hỗ trợ giao thức IPv6, ngoài ra nó còn được cải thiện chức năng mã hóa và còn tích hợp sâu hệ thống đăng ký Active Directory.

  Ngoài ra việc bảo mật Windows Server còn sử dụng công nghệ NAP (bảo vệ truy cập mạng). Công nghệ này bao gồm những công cụ có thể kiểm soát truy nhập. SecurityBox cũng như các chuyên gia đầu ngành đều đánh giá NAP là bước tiến quan trọng với nỗ lực xác thực mạng và người sử dụng thiết bị.

  SecurityBox cho rằng Windows Server 2008 đã đánh dấu một bước ngoặt một sự cố gắng của ông lớn Microsoft trong việc chống lại hiểm nguy từ phần mềm mã độc. Ngoài ra, nó cũng đẩy mạnh tính năng kiểm soát truy cập và Id, cùng với việc bổ sung thêm tính năng bảo vệ, mã hóa tài liệu.

  bảo mật Phiên bản Windows Server 2008 R2

  Phiên bản Windows Server 2008 R2

  Trở lại với việc bảo mật Windows Server 2008, ưu điểm của NAP đó chính là tính liên thông. Hệ điều hành này không chỉ tương thích với những thiết bị mạng mà nó còn hoạt động êm ái, mượt mà với toàn bộ những phần mềm diệt virus bên ngoài.

  Bên cạnh SecurityBox nhiều doanh nghiệp cũng đánh giá cao việc bảo mật Windows Server 2008. Giám đốc công nghệ thông tin của công ty Pacific Coast Companies, Matt Okuma đã dùng thử hệ điều hành và đưa ra những nhận định về nó.

  Ông nói ông và nhân viên của ông cảm thấy khá thoải mái khi dùng hệ điều hành này. Đội dự án IT của ông không quá đông đảo tuy nhiên quy mô của Server 2008 lại khá lớn. Bởi vậy họ cần 1 nền tảng bảo mật tốt và toàn diện.

  Ngoài ra ông còn nói, nếu sản phẩm này không có tính liên thông thì chỉ riêng việc tích hợp những phần mềm, công cụ bảo mật với tính năng trong Server 2008 cũng đủ làm cho ông cảm thấy “ngộp thở” rồi.

  Bên cạnh ông Okuma, nhà phân tích John Pescatore của hãng Gartner cũng đưa một phải hồi tích cực về Windows Server 2008, đó là Microsoft đã có một bước phát triển mạnh, một bước tiến lớn so với phiên bản năm 2003, đây là một sản phẩm mà Microsoft đã nghĩ đến việc bảo mật một cách nghiêm túc.

  Windows Server 2008 là một hệ điều hành tốt, việc bảo mật Windows Server 2008 cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. SecurtityBox khuyên bạn hãy sử dụng hệ điều hành này cho doanh nghiệp của bạn luôn nhé.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Không chỉ website của doanh nghiệp nhỏ mà ngay cả website của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng đã từng bị xâm nhập. Thực trạng này dẫn...
  Kiến thức | 24/03/2021
  Một trong những chìa khóa để kinh doanh online thành công là bảo mật website của doanh nghiệp.  1. Lý do doanh nghiệp kinh doanh online cần đẩy mạnh bảo mật...
  Kiến thức | 24/03/2021
  Bảo mật website hiện đang là yêu cầu cấp thiết với mọi doanh nghiệp. Theo đó, các đơn vị an ninh mạng cũng cho ra đời nhiều dịch vụ bảo mật website đa...