Mục lục bài viết || Contents of the article

  Dữ liệu có giá trị với mọi doanh nghiệp, kể cả đối thủ. Vậy nên bảo mật dữ liệu doanh nghiệp, bao gồm bảo mật dữ liệu website, rất quan trọng. Trong bài viết này, SecurityBox sẽ hướng dẫn 9 bước giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu toàn diện nhất.

  1. Xóa những dịch vụ, phần mềm, ứng dụng không cần thiết

  SecurityBox khuyên bạn nên xóa hoặc gỡ bớt những phần mềm, ứng dụng không cần thiết trên máy chủ. Bên cạnh đó người dùng cũng nên cân nhắc các phần mềm không rõ nguồn gốc. Việc gỡ bỏ đi sẽ giúp máy chủ được bảo mật hơn, tránh nguy cơ bị nhiễm virus tiềm ẩn.

  Một số dịch vụ trong cấu hình máy chủ website ví dụ như các dịch vụ đăng ký từ xa, dịch vụ in từ máy chủ , RAS… khi chạy các dịch vụ trên máy chủ, hệ điều hành sẽ có nhiều cổng mở ra, kéo theo là các mã độc, phần mềm độc hại tấn công. Hãy vô hiệu hóa chúng và khởi động máy chủ lại.

  bao-mat-du-lieu-may-chu-web

  2. Bảo mật máy chủ và dữ liệu bằng cách hạn chế – Truy cập từ xa

  Những kết nối từ xa cần phải được bảo vệ bằng các sử dụng những giao thức ngầm, mã hóa. Hoặc sử dụng những token bảo mật và những thiết bị, phần mềm đăng nhập khác một lần duy nhất. Nếu muốn dữ liệu máy chủ an toàn, bạn có thể hạn chế các địa chỉ IP, các tài khoản ở một số nơi như quán coffee, công viên…

  3. Nội dung ứng dụng web và kịch bản từ phía máy chủ

  Backup website nên được lưu trong ổ đĩa riêng biệt phòng trường hợp website bị tấn công. Trong thực tế hacker có thể truy cập vào thư mục gốc của website, thâm nhập và chèn mã độc. Nguy hiểm hơn, sau khi thâm nhập, chiếm quyền, chúng có thể truy cập toàn bộ nội dung trên đĩa, hệ điều hành, các tệp có trong web, máy chủ. SecurityBox khuyên bạn nên bảo mật mật khẩu 2 lớp để tránh bị mất dữ liệu, file.

  4. Bảo mật dữ liệu máy chủ bằng với quyền các các đặc quyền cụ thể

  Quyền truy cập dịch vụ file và hệ thống đóng vai trò quan trọng trong bảo mật máy chủ web. Máy chủ bị xâm nhập, các hackers rất dễ đọc file dữ liệu và thực hiện các tác vụ xấu.

  5. Cài đặt các bản vá lỗ hổng đúng lúc

  Sau khi phát hiện lỗ hổng, nhà cung cấp phần mềm sẽ nhanh chóng đưa ra bản vá. Doanh nghiệp nên rà soát, cài đặt, thêm vào để tránh rò rỉ tài liệu, dữ liệu.

  6. Giám sát và kiểm tra máy chủ

  Mọi nhật ký dịch vụ mạng, nhật ký truy cập trang web, nhật ký máy chủ cơ sở dữ liệu (ví dụ: Microsoft SQL Server, MySQL, Oracle) và nhật ký hệ điều hành phải được theo dõi và kiểm tra thường xuyên. Việc giám sát sẽ mất khá nhiều thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ pentest tổng thể nhằm đảm bảo sự bảo mật dữ liệu website tốt nhất

  7. Bảo mật tài khoản người dùng – người quản trị

  Tài khoản của các nhà quản trị nên được đổi tên thường xuyên và không được đặt trùng cùng với người dùng gốc trên cài đặt linux / unix. Mỗi quản trị viên truy cập vào máy chủ web phải có tài khoản người dùng của riêng mình, với các đặc quyền chính xác cần thiết. Đây cũng là một thực tiễn bảo mật tốt để tránh việc nhầm lẫn tài khoản của mọi người với nhau.

  8. Sử dụng những công cụ được phát hành bởi nhà cung cấp phần mềm

  Microsoft đã phát hành một số công cụ để giúp các quản trị viên cài đặt IIS server an toàn hơn, ví dụ như quét URL. Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ này để bảo mật dữ liệu website tốt hơn.

  9. Sử dụng máy quét giúp bảo mật dữ liệu máy chủ toàn diện

  Máy quét là công cụ tiện dụng giúp bạn tự động hóa và giảm bớt quá trình bảo mật máy chủ web và các ứng dụng web. Tương tự như trình quét an ninh mạng, Acunetix WVS sẽ khởi chạy một số kiểm tra an ninh tiên tiến đối với các cổng mở và các dịch vụ mạng chạy trên máy chủ web của bạn.

  Giải pháp quản trị an ninh mạng của SecurityBox

  Giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng SecurityBox phát triển và hoàn thiện nhằm giải quyết mọi khó khăn của doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ an ninh mạng cho hệ thống webiste của doanh nghiệp.

  SecurityBox sẽ đóng vai trò là một người giám sát hệ thống website của doanh nghiệp. Giải pháp giúp đảm bảo trạng thái an toàn 24/7 cho website. Thiết bị vẽ ra một bức trang tổng thể về tình trạng an ninh mạng của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp có được cái nhìn trực quan về điểm mạnh, điểm yếu, lỗ hổng và cả các nguy cơ an ninh mạng tồn tại trong mạng lưới đó. Ngoài ra thiết bị còn đưa ra các giải pháp giúp khắc phục các lỗ hổng hiện có. Cuối cùng là chức năng suất báo cáo định kỳ về tình trạng an ninh mạng trong doanh nghiệp.

  Tìm hiểu thêm về giải pháp quản trị an ninh website của SecurityBox tại đây!

  Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn về an ninh mạng xin liên hệ info@securitybox.vn. Hoặc có thể điền vào form dưới để Securitybox có thể liên hệ lại và tư vấn.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  1. Tình hình tấn công mạng nhắm vào blockchain năm 2020 2020 là một năm đầy thử thách với nền kinh tế nói chung và ngành an ninh mạng nói riêng. Dịch bệnh...
  Kiến thức | 15/05/2021
  Lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trên hệ thống mạng nội bộ. Qua các lỗ hổng này, tin tặc có thể đi vào hệ thống để lấy cắp...
  Hiện nay, blockchain được coi là công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi số. Nhờ tính minh bạch và bảo mật cao, blockchain không chỉ được ứng dụng trong lĩnh...