Mục lục bài viết || Contents of the article

  Đối với một website hiện nay, bảo mật đóng vai trò bảo vệ quyền sở hữu của chủ website đối với các tài nguyên, thông tin có trên web. Ngoài ra nếu một website dính nhiều mã độc có thể ảnh hưởng xấu tới người dùng, các công cụ tìm kiếm như google không ưu tiên các website này. Vậy nên để có thể phát triển website, quản trị viên cần đảm bảo website của mình được bảo mật tốt, không tồn tại mã độc. Sau đây SecurityBox sẽ giới thiệu tới các bạn đọc 20 công cụ kiểm tra bảo mật và mã độc của website tốt nhất dưới góc nhìn của SecurityBox.

  20 công cụ kiểm tra bảo mật website và mã độc cho website

  1. Gamasec

  Đây là một công cụ có khả năng quét ứng dụng website và lấy dữ liệu toàn bộ website đó rồi phân tích toàn bộ những tập tin, hiển thị tất cả cấu trúc của website đó. Theo SecurityBox, công cụ này được tạo ra từ một nền tảng hoàn toàn khác so với đối thủ của nó. Nhà phát triển đã dựa trên chữ ký để có thể tìm ra nhiều lỗ hổng bảo mật thật sự như lỗi bảo mật website hay các mã độc. Sau khi quét toàn bộ website xong, công cụ này sẽ đưa ra một bản báo cáo vắn tắt để có thể quản lý cũng như báo cáo về những lỗi kỹ thuật, mã độc của website đó.

  2. Norton Safe Web

  tool check bao mat website
  giao diện công cụ test bảo mật web – safe web

  Một tool test bảo mật website tốt, Norton Safe Web là một dịch vụ đáng tin cậy đến từ nhà phát triển Symantec. Norton Safe Website sẽ kiểm tra xem website của bạn đã an toàn với người sử dụng và máy tính của họ chưa.

  3. McAfee SiteAdvisor Software

  Đây là công cụ giúp bạn kiểm tra mã độc, các java độc hại, phần mềm gián điệp có nguy cơ làm tổn hại đến máy tính của bạn. Đồng thời công cụ này còn giúp Google đưa ra những cảnh báo về những trang web không thực sự an toàn.

  4. Google Safe Browsing diagnostics

  Công cụ này đến từ “ông lớn” Google, với chức năng kiểm tra những URL, những đường dẫn(link) có an toàn hay là không

  5. WOT Web of Trust

  Theo SecurityBox cũng như nhiều chuyên gia bảo mật khác đều cho rằng độ tin cậy cũng là một tiêu chí để đánh giá mức độ bảo mật website của bạn như thế nào. Công cụ này có tác dụng kiểm tra và đánh giá “danh tiếng” website của bạn.

  6. AVG Online Web Page Scanner

  tool test bao mat website AVG AntiVirus
  tool AVG AntiVirus

  Công cụ check bảo mật website này sẽ cho phép người dùng kiểm tra được sự an toàn của những website cá nhân mà bạn muốn truy cập vào. LinkScanner có nhiệm vụ kiểm tra toàn bộ những website và xem xét chúng có gì bất thường hoặc có nguy cơ gây hại cho người dùng hay là không.

  7. Unmask Parasites

  Đúng như tên gọi của nó theo nghĩa bóng(bới lông tìm vết). Công cụ này sẽ giúp bạn bảo test lỗi bảo mật website bằng cách tìm ra những liên kết ẩn, những phần mềm gián điệp,… sau đó bạn có thể xuất file báo cáo.

  8. Finjan Malware Scanner Free Online Tool

  Công cụ này có nhiệm vụ phân tích URL và xem xét có phần mềm gián điệp, lừa đảo trên mạng Internet và còn nhiều hơn thế nữa. Bất kể khi nào bạn truy cập vào 1 website lạ hay đường link lạ nào đó trên facebook chẳng hạn, bạn có thể dùng công cụ này để check xem đường link, website đó có an toàn hay không, có dính virus hay không.

  9. PhishTank

  Đây là một công cụ đến từ website của một cộng đồng phi lợi nhuận. Nó có khả năng kiểm tra các thông tin lừa đảo. Ngoài ra, nó còn có chức năng kiểm tra những thông tin lừa đảo từ trong cơ sở dữ liệu nữa.

  10. McAfee – Domain Health Check

  Rất có ích cho những webmaster kiểm tra traffic web của mình. Một dịch vụ miễn phí của McAfee cung cấp thông tin công khai quan sát lưu lượng truy cập web trên tên miền của bạn và độ mạnh website của bạn theo thời gian.

  Đối với  SecurityBox cho rằng công cụ này rất là hay khi mà có thể kiểm tra được lượng traffic của website. Một công cụ miễn phí của McAffe sẽ cung cấp dữ liệu công khai traffic trên tên miền website của bạn và ngoài ra nó còn cho biết sức mạnh website của bạn theo thời gian.

  11.KNOWNSEC

  Một công cụ test bảo mật website đến từ anh hàng xóm Trung Quốc. Công cụ này sẽ nhận định xem website của bạn có độc hại gì không và tạo ra một danh sách những nguồn độc hại

  12.Wepawet

  Công cụ này đưa ra cho bạn những dữ liệu về tập tin, đường dẫn ở nơi mà website của bạn bị hacker tấn công vào hay đơn giản là  bị gián điệp, phần mềm mã độc tấn công

  13.Qualys Free Scan

  Công cụ này theo nhận định của SecurityBox đó là có thể quét nhanh toàn bộ server, thư mục của bạn. Một cách tuyệt vời để kiểm tra tập tin có chưa shell hay mã độc gì không.

  14. TrustedSource – Internet reputation system

  Một công cụ hoàn hảo để kiểm tra bảo mật website và quét spam cũng như độ uy tín website, thư điện tử, máy chủ, DNS,…

  15. hpHosts Online

  SecurityBox cho rằng hpHost là 1 cộng đồng quản lý máy chủ tập tin. Và rồi từ đó cho phép có thêm 1 lớp “khiêng” bảo vệ ngăn chặn truy cập vào quảng cáo, những website mã độc. Cơ sở dữ liệu ấy đã được làm ra để có thể cho phép xác nhận giản đơn, và còn có thể nhanh gọn niêm yết 1 website ở trong hpHosst tập tin của máy chủ.

  16. Dasient Web Anti-Malware (WAM)

  Làm hiện “nguyên hình” những phần mềm độc hại. Ngoài ra quét website của bạn 1 cách định kỳ.

  17. SiteTruth site rating – search, with less evil

  Nếu như bạn muốn kiểm tra độ bảo mật dựa trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Google,… thì hãy dùng SiteTruth.

  18. OnlineLinkScan và Online Web Safety Scan

  Hai công cụ test bảo mật website này đều có cùng công dụng đó là dùng để check link online rất hiệu quả

  19. Web-sniffer

  Hãy bảo mật website của bạn từ đầu đến chân với công cụ này. Công cụ này có tác dụng kiểm tra mã nguồn HTML và những liên kết đến trang

  20. URL Online webpage dissection service

  Lại thêm 1 công cụ nữa, nó dùng để kiểm tra và tắt kết nối dịch vụ nếu như có phát hiện ra được mã độc và những loại virus, lỗ hổng bảo mật

  Như vậy, SecurityBox đã gửi đến bạn 20 công cụ test bảo mật website hữu ích. Bên cạnh đó, SecurityBox cũng phát triển và hoàn thiện một giải pháp cho phép quản trị viên giám sát website của mình 24/7; loại bỏ mọi mã độc, lỗ hổng trên website qua đó củng cố bảo mật website.

  Giải pháp quản trị an ninh mạng của SecurityBox

  Giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng SecurityBox phát triển và hoàn thiện nhằm giải quyết mọi khó khăn của doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ an ninh mạng cho hệ thống webiste hay mạng nội bộ của doanh nghiệp.

  SecurityBox sẽ đóng vai trò là một người giám sát hệ thống mạng nội bộ, hệ thống website của doanh nghiệp 24/7 để đảm bảo trạng thái an toàn cho hệ thống mạng. Thiết bị vẽ ra một bức trang tổng thể về tình trạng an ninh mạng của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp có được cái nhìn trực quan về điểm mạnh, điểm yếu, lỗ hổng và cả các nguy cơ an ninh mạng tồn tại trong mạng lưới đó.

  Với tính năng rà quét lỗ hổng, SecurityBox sẽ tự động rà quét theo lịch được cài đặt từ trước, phát hiện các mối đe dọa nguy hiểm cho doanh nghiệp.

  Đồng thời thiết bị cũng cảnh báo tức thời cho quản trị viên về các nguy cơ, lỗ hổng phát hiện; giúp doanh nghiệp ngay lập tức nắm được tình hình an ninh mạng.

  Bên cạnh đó, SecurityBox đề xuất quy trình xử lý lỗ hổng thông minh để doanh nghiệp có thể tự khắc phục tất cả các lỗ hổng được rà quét và phát hiện bởi SecurityBox.

  Cuối cùng, SecurityBox hỗ trợ quản trị viên xuất báo cáo về tình trạng an ninh mạng, báo cáo hỗ trợ khắc phục lỗ hổng,… theo chuẩn quốc tế.

  Với SecurityBox, hệ thống mạng sẽ được giám sát và đánh giá toàn diện nhằm đảm bảo tối đa năng lực an ninh của doanh nghiệp trước mọi đợt tấn công mạng.

  Giải pháp SecurityBox bao gồm 2 thiết bị: SecurityBox 4Network (cho hệ thống mạng nội bộ) và SecurityBox 4Website (cho hệ thống website). SecurityBox tặng doanh nghiệp gói trải nghiệm giải pháp miễn phí trong vòng 2 tuần.

  Tìm hiểu thêm về giải pháp quản trị an ninh website của SecurityBox tại đây!

  Quý doanh nghiệp vui lòng để lại thông tin tại form bên dưới để đăng ký dùng thử.

  Bài viết đề xuất || Recommended
  Không chỉ website của doanh nghiệp nhỏ mà ngay cả website của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng đã từng bị xâm nhập. Thực trạng này dẫn...
  Kiến thức | 24/03/2021
  Một trong những chìa khóa để kinh doanh online thành công là bảo mật website của doanh nghiệp.  1. Lý do doanh nghiệp kinh doanh online cần đẩy mạnh bảo mật...
  Kiến thức | 24/03/2021
  Bảo mật website hiện đang là yêu cầu cấp thiết với mọi doanh nghiệp. Theo đó, các đơn vị an ninh mạng cũng cho ra đời nhiều dịch vụ bảo mật website đa...